Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền Từ A – Z

Học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người có nhu cầu học lái xe các hạng bằng B1, B2 hay bằng C. Vậy trong số phí đó đã bao gồm những gì? Chi phí cho từng hạng bằng là bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để có thêm thông tin chi tiết. 

1. Chi phí học lái xe ô tô bao gồm những gì?

Học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Dưới đây là danh sách các loại chi phí để học lái xe ô tô mà bạn phải nộp.

Chi-phi-hoc-lai-xe-o-to-bao-gom-nhung-gi
Chi phí học lái xe ô tô bao gồm những gì

1.1 Chi phí làm hồ sơ, khám sức khỏe

Trước khi học lái xe ô tô thì bạn cần có giấy tờ để được ghép lớp, vào khoá học. Giấy tờ này thường có đơn đề nghị học, giấy tờ tuỳ thân photo, ảnh, giấy khám sức khoẻ và một số giấy tờ cần thiết khác (nếu có). Đặc biệt, nếu bạn đã khám rồi và chưa quá 3 tháng thì sẽ được giảm chi phí khám (thường rơi vào 100 đến 300 ngàn đồng). Nếu chưa có gì thì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ và hỗ trợ bạn khám sức khoẻ, thu phí với mức giá hợp lý.

1.2 Chi phí trọn gói học lý thuyết

Khi học lý thuyết, tức là bạn đã phải đóng đầy đủ phí gồm phí tài liệu học lý thuyết do trung tâm cung cấp, phí cơ sở vật chất tại nơi học, phí thuê giáo viên hướng dẫn học lý thuyết,…Khi có thông báo, bạn chỉ cần đến lớp và tham gia học đầy đủ mà không cần đóng thêm học phí.

1.3 Chi phí học thực hành

Khi học lái xe ô tô, bạn sẽ phải trả phí công giáo viên dạy, thuê sân bãi, thuê xe, xăng xe,…Nếu đăng ký ở trung tâm uy tín thì bạn sẽ không phải đóng thêm khoản phí nào sau khi nộp đủ học phí bằng b1, bằng c hay học phí lái xe b2 năm 2023. Tuy nhiên, nếu lỡ học nhầm nơi kém chất lượng thì phí phát sinh thường là phí bồi dưỡng giáo viên, phí vào sân bãi,…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ sơ cấp của khoá học B2 tại các trung tâm thì bạn sẽ phải đóng thêm lệ phí đóng khi chuẩn bị thi sát hạch tại sân thi. Đây là khoản phí riêng mà tất cả thí sinh phải đóng trước khi vào thi, gồm lệ phí thi và lệ phí cấp bằng (nếu đỗ) là 585.000 VNĐ.

Vậy giá học lái xe ô tô cụ thể là bao nhiêu? Phần tiếp theo sẽ giải thích chi tiết về từng khoá học. 

2. Học bằng lái xe ô tô cụ thể hết bao nhiêu tiền?

Với mỗi loại bằng thì học phí sẽ có sự chênh lệch tương đối.

Hoc-bang-lai-xe-o-to-cu-the-het-bao-nhieu-tien
Học bằng lái xe ô tô cụ thể hết bao nhiêu tiền

2.1 Học phí học lái xe ô tô B1

Bằng lái B1 là loại giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền (thường là Sở Giao thông vận tải) cấp cho chủ phương tiện tham gia giao thông theo quy định của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Bằng lái hạng B1 cho phép người điều khiển xe ô tô không phục vụ mục đích kinh doanh với các loại xe ô tô chở từ 9 người trở xuống (bao gồm cả chỗ ngồi người lái xe) và xe có tải trọng dưới 3,5 tấn.Bằng lái xe ô tô B1 là loại bằng có giá trị thấp nhất trong hệ thống bằng lái xe dành cho ô tô hiện nay

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe đang có mức học phí B1 dao động vào khoảng 7.500.000 – 11.800.000đ

2.2 Học phí học lái xe ô tô B2

Là loại bằng giúp cho chủ sở hữu lái cả xe số sàn và xe số tự động. Người có bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe, điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép ở giấy phép lái xe hạng B1.

Học phí trọn gói hạng bằng lái xe ô tô B2 hiện nay tại các trung tâm dao động khoảng 7.000.000 – 12.800.000đ

2.3 Học phí học lái xe ô tô hạng C

Bằng lái xe hạng C là một loại giấy phép lái xe hợp pháp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền (thường là Sở GTVT) cấp cho tài xế hành nghề lái xe vận tải các loại xe có trọng tải lớn. Theo quy định thì học lái xe bằng c và thi đậu có bằng thì được phép điều khiển các phương tiện sau:

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên
  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3.500 kg trở lên
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2

Mức học phí trung bình tại các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay rơi vào khoảng 12.000.000đ – 17.000.000đ

Chi phí trên là thông tin học phí khảo sát chung tại các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội. Với mỗi trung tâm thì sẽ có mức chênh lệch khác nhau, phụ thuộc vào gói học cũng như mức độ cơ sở vật chất phục vụ học viên. Ngoài ra, học phí cũng có thể được giảm đến mức ưu đãi nhờ các chương trình của từng nơi. Vì thế, nếu thắc mắc việc học bằng c bao nhiêu tiền 2021 mở mức cụ thể thì chỉ có thể tham khảo ở từng thời điểm cụ thể ở từng trung tâm.

Nếu chưa tìm được địa chỉ học bằng lái ô tô uy tín để nắm được thông tin thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ được số đông học viên giới thiệu sau khi học.

3. Bảng giá học lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt

Hiện tại, học phí lái xe ô tô tại Thái Việt đang có mức giá ưu đãi như sau:

Trọn gói học phí học lái xe B1: 7.500.000đ

Trọn gói học phí học lái xe B2: 7.000.000đ

Trọn gói học phí học lái xe C: 12.000.000đ

Chi phí trên đã trọn gói từ hồ sơ cho tới học phí học lý thuyết hay thực hành. Học viên sau khi nộp đủ số phí theo quy định thì sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác. Trung tâm sẽ là nơi đảm bảo mọi quyền lợi cho học viên cho đến khi kết thúc khoá học.

Trung-tam-dao-tao-va-sat-hach-lai-xe-Thai-Viet
Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt

Khi đăng ký học lái xe tại Thái Việt, tức là bạn sẽ được trải nghiệm một khoá học có:

  • Chi phí hợp lý, ưu đãi ở mọi thời điểm
  • Hồ sơ, thủ tục vào khoá đơn giản
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ mọi thời điểm
  • Giáo viên giảng dạy nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm
  • Địa điểm học lái xe gần nhà, tiện lợi
  • Sân thi, hệ thống xe hiện đại, chất lượng

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền và những vấn đề liên quan. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp ích cho những người cần tìm hiểu. Bạn đọc có nhu cầu học thi bằng lái ô tô vui lòng liên hệ tư vấn tại website hoclaixeb2hanoi hoặc hotline của Thái Việt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử