Học Bằng Lái Xe B1 Ở Hà Nội

Chương trình học lái xe B1 được thiết kế chuyên biệt để phù hợp với nhu cầu và sở thích lái xe ô tô số sàn, các loại xe kinh doanh dịch vụ cho gia đình, công ty hoặc đơn giản chỉ là muốn sở hữu tấm bằng lái xe B1. Bạn có thể tùy chọn các khóa học bằng B1 như: Khóa đăng ký chỉ thi bằng lái xe B1 (không học lái), khóa học lái xe B1 cơ bản kèm thi lấy bằng, khóa học lái B1 nâng cao bổ túc đến khi có bằng, khóa bổ túc lái xe B1 (không đăng ký thi). Mỗi chương trình đào tạo sẽ đáp ứng một mục đích, hoặc nhu cầu khác nhau của từng đối tượng học viên.

Học lái xe B1 Hà Nội đáp ứng được mọi học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, chúng tôi có mặt tại các quận huyện như: quận Cầu Giấy, quận Đống Đa, quận Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm, quận Ba Đình, quận Tây Hồ, Ngọc Hồi – Thanh Trì, Thường Tín,… hoặc các vị trí cụ thể như Nam Trung Yên, Mỹ Đình, Hồ Đền Lừ, KDT Linh Đàm,…

90% thời lượng học lái xe ở Hà Nội là thời lượng thực hành lái xe, chú trọng việc Tiếp thu kiến thức – Kỹ năng lái xe – Thái độ. Giáo trình bài bản hướng dẫn đầy đủ 11 bài thi sa hình B1, ngoài ra còn có các mẹo và kiến thức lái xe hữu ích cho việc thi lái xe B1 sau này.

Bạn cần biết những gì khi học lái xe B1

Bằng lái xe B1 lái được xe gì?

Bằng lái xe B1 được phép sử dụng để lái các loại xe số tự động từ 4 – 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế) . Các loại xe tải, máy kéo kéo một rơ moóc số tự động có tải trọng quy định không quá 3.500kg.

Điều kiện khi học lái xe B1 là gì?

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam.
 • Phải đủ 18 tuổi (Tính đến ngày dự sát hạch lái xe).
 • Đạt yêu cầu về sức khỏe khám lái xe đối với hạng B1.

Những ai nên học bằng B1?

 • Người đang có xe số tự đông, các loại xe gia đình
 • Chị em phụ nữ, người đã có tuổi.
 • Người có dự định nâng hạng lên bằng lái xe hạng B2

Học lái xe oto B1 trong vòng bao lâu?

Theo quy định của cơ quan có thẩm quyền thì người hoc bang lai xe B1 phải trải qua thời gian đào tạo là 476 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành: 340 giờ); Tức theo đúng quy định đưa ra tính từ thời gian đăng ký đến lúc thi là khoảng 2.5 tháng.

Quy trình học thi bằng lái xe B1

Tìm Hiểu Thông Tin Khóa Học Lái Xe B1

Bạn cần tìm hiểu các thông tin như: Số giờ học lý thuyết, số giờ học thực hành, chi phí học B1 & các khoản chi phí phát sinh khác.

Lựa Chọn Trung Tâm Uy Tín

Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe chất lượng & uy tín tại Hà Nội. Cân nhắc giá tiền, thời gian và địa điểm học, chất lượng dạy.
đăng ký khóa học lái xe b2

Đăng Ký Học Lái Xe B1

Đưa ra quyết định đăng ký sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin hoặc đã được tư vấn cụ thể thông tin khóa học lái xe B1 tại Hà Nội.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B1

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học thi bằng lái xe B1 theo quy đinh. Hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe đều hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ online.

Học Lý Thuyết Lái Xe B1

Sau khi đã đăng ký được vào khóa học lái xe B1, phần đầu tiên của mọi khóa học bạn sẽ được đào tạo và tìm hiểu về lý thuyết học bằng lái xe B1.

Học Thực Hành Lái Xe B1

Song song với việc học lý thuyết bạn sẽ được trung tâm đào tạo thực hành các bài tập lái xe ô tô B1 từ cơ bản đến nâng cao tại các địa điểm ở Hà Nội.

Giới thiệu về chúng tôi

Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt (HOCLAIXEB2HANOI.COM) là một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo lái xe ô tô B1, B1 và C tại Hà Nội đặc biệt là về dạy học và đào tạo lái xe hạng B1.

Đơn vị có trụ sở và sân thi đặt tại thôn Kiều Thị, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Tại đây có 02 sân được đưa vào hoạt động bao gồm sân chính rộng 45000m2 và sân phụ 20000m2 đáp ứng đầy đủ 11 bài thi sa hình.

Chúng tôi luôn bám sát lịch của Sở GTVT, đảm bảo không bị chậm thi. Hàng ngàn học viên đã đăng ký lịch thi và tỷ lệ đỗ lên tới 85%.

VPGD: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội ( Chỉ đường )

 Phone: 0985 543 079

 Email: thaivietgroupdt@gmail.com

Đăng ký khóa học lái xe B1 Hà nội

  Câu hỏi thường gặp khi học lái xe B1

  Trung tâm có bao đỗ chống trượt hay không?

  Đây là câu hỏi mà đại đa số người học lái xe oto B1 đều từng nghĩ đến. Thế nhưng với phương châm dạy tốt, thi tốt để có kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn 100% trung tâm không bao đỗ hay chống trượt lý thuyết và thực hành.

  Địa điểm học có gần nhà hay học vào lúc rảnh hay không?

  Như đã nói chúng tôi có rất nhiều địa điểm học thực hành lái xe B1 trên khắp quận, huyện, trung tâm thành phố Hà Nội. Thời gian học được thống nhất giữa thầy dạy thực hành và học viên học thực hành thế nên địa điểm học hay thời gian học bạn đều có thể chủ động 100% mà không phụ thuộc vào trung tâm.

  Sau khi đăng ký học lái xe B1 có mất thêm chi phí gì không?

  Thông thường các gói đăng ký học lái xe B1 Hà Nội bao gồm chi phí hồ sơ, giấy khám sức khỏe, học lý thuyết, học thực hành trọn gói không phát sinh chi phí. Sẽ không bao gồm: chi phí thuê xe chíp, tiền thi, tiền cấp bằng,.. đây là những khoản tiền ngoài lề mà bạn cần phải lưu ý.

  Lần đầu thi bằng lái xe B1 có đậu không?

  Với 14 năm kinh nghiệm chúng tôi hiểu và biên soạn giáo trình, chỉ học viên những mẹo học lý thuyết cực hiệu quả và xử lý các lỗi hay gặp khi học thực hành. Tỷ lệ đỗ lần đầu mỗi khóa đều trên 85%.

  1. Bằng lái xe B1 khác bằng B2 chỗ nào?

  Học lái xe ô tô các bạn cần tìm hiểu đến các loại bằng lái xe có thể học, ở đây tôi liệt kê 2 loại bằng được quan tâm nhiều nhấ đó là bằng lái xe B1 và bằng B2. Khi học lái xe B1 bạn sẽ được thi và nhận bằng lái xe B1, vậy bằng lái xe B1 có tác dụng gì và khác B2 như thế nào?

  • Bằng lái xe B1: Lái được xe ô tô số tự động từ 4 – 9 chỗ ngồi ( tính cả chỗ cho người lái xe ). Các loại xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3500 kg và không được phép hành nghề lái xe, ô tô dùng cho người khuyết tật. Bạn sẽ được học và thi trên xe ô tô số tự động.
  • Bằng lái xe B2: Lái được cả xe ô tô số tự động và xe ô tô số sàn từ 4 – 9 chỗ ngồi ( tính cả vị trí người lái xe ). Các loại xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3500kg và được phép hành nghề lái xe, ô tô dùng cho người khuyết tật. Bạn sẽ được học và thi trên xe ô tô số số sàn.

  Vì thế để liệt kê một số tiêu chí khác nhau thì chúng ta có thể nói đến: Học bằng lái xe B1 chỉ lái được xe ô tô số tự động so với bằng B2 được lái cả 2 loại xe trên. Học bằng B1 mất 3 tháng so với B2 là 3,5 tháng. Học bằng B1 dễ dàng hơn vì chỉ cần thao tác với các hộp số tự động.

  2. Hồ sơ học lái xe b1 bao gồm những gì?

  Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B1 cần chuẩn bị những gì?

  • Đơn đăng ký học lái xe B1.
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe B1.
  • Chứng minh thư/Căn cước công dân bản photo không cần công chứng.
  • 6 ảnh thẻ 3×4 phồng nền trắng/xanh không lông mày, không che tai, không được đeo kính.

  Khi đăng ký học và thi bằng ô tô số tự động hạng B1 thì quý học viên cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ trên để làm thủ tục nhập học.

  Học viên đăng ký tại trung tâm Thái Việt chỉ cần mang theo CMT/CCCD bản gốc để làm thủ tục ( chúng tôi sẽ hỗ trợ chụp ảnh và photo những giấy tờ cần thiết )

  Học viên không qua được văn phòng cũng có thể làm hồ sơ online bằng cách gửi một số hình ảnh và thông tin thông qua Zalo.

  Cụ thể muốn tìm hiểu kỹ về hồ sơ học thi bằng lái xe B1 thì hãy tham khảo bài viết này.

  3. Những ưu đãi khi học lái xe B1

  Khi đăng ký học bằng lái xe B1 tại đơn vị thì bạn cần biết đến một số ưu đãi và sự khác biệt của chúng tôi trong khoá học này. Cụ thể như sau:

  • Đăng ký chỉ cần CMT.
  • Không cần đến trực tiếp văn phòng cũng đăng ký được ( mọi thông tin bổ sung qua zalo )
  • Miễn phí giấy và tiền khám sức khoẻ lái xe B1.
  • Cam kết không phát sinh chi phí ( trọn gói từ đầu đến cuối )
  • Học 1 thầy 1 trò trên 1 xe.
  • Học vỡ gần nhà – Tự lái thực hành hơn 710Km.
  • Thời gian học thực hành chủ động và linh hoạt.
  • Bảo lưu MIỄN PHÍ hồ sơ đã vào khoá lên đến 1 năm và hồ sơ đã tốt nghiệp lên đến 4 năm.
  • Được đảm bảo về số giờ học, chương trình học và xe thực hành.
  • Học lý thuyết và cung cấp tài liệu miễn phí.
  • Học phí có thể tách ra đóng làm nhiều đợt.
  • Được đổi giáo viên nếu cần thiết.

  Chúng tôi là đơn vị nhận tuyển sinh để đào tạo và tổ chức thi sát hạch lái xe ô tô vói chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Cam kết thực hiện đủ các ưu đãi và tiêu chí đã đưa ra, có thể chi phí khoá học sẽ chênh vài trăm nghìn so với các đơn vị khác nhưng thứ bạn nhận được đảm bảo sẽ an tâm và nhận được nhiều hơn với số tiền mà bạn bỏ ra.

  4. Nên đăng ký học lái xe ô ô B1 ở đâu tại Hà Nội?

  Cái tên cần kể đến đầu tiên không ai khác ngoài “Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt” ( chúng tôi ). Đơn vị tổ chức thi sát hạch lái xe uy tín hàng đầu tại Hà Nội trực thuộc Sở Giao Thông Vận Tải. Chúng tôi được cấp phép để tổ chức đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe B1, bằng lái xe B2, bằng lái xe hạng C và các loại bằng lái xe mô ô A1 và A2.

  Chúng tôi có:

  • Sân sát hạch riêng: Tại Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội ( Cách TP. Hà Nội 28Km ).
  • Diện tích tổng thể hơn 45.000 m2 lớn nhất tại Hà Nội.
  • Văn phòng tuyển sinh: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 2 sân sa hình: 2 sân đều dùng để học xe chíp trong đó có 1 sân được tổ chức thi sát hạch.
  • Hơn 15 địa điểm dạy vỡ thực hành tại các quận trong nội thành Hà Nội.
  • Lịch thi liên tục: Trung bình 8 lịch thi trên 1 tháng.

  Ngoài chúng tôi ra cũng kể đến một số cái tên có sân thi sát hạch riêng tại Hà Nội đó là:

  • Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trực thuộc bộ công an : Thi tại Xuân Mai, Hoà Bình ( Cách TP. Hà Nội 35km ).
  • Trường sát hạch lái xe Ngọc Hà: Thi tại Mê Linh, Hà Nội ( Cách TP. Hà Nội 30km )
  • Trung tâm vận tải cơ giới đường bộ Hà An: Thi tại Tân Dân, Sóc Sơn.
  • Trung tâm sát hạch lái xe Việt Thanh: Thi tại Văn Giang, Hưng Yên.

  Mỗi đơn vị có một cách tuyển sinh khác nhau, bạn nên cẩn thận với các lời mời chào bao luật hoặc chi phí cực kỳ rẻ. Khi nộp hồ sơ như thế bạn rất có thể bị:

  • Phát sinh thêm rất nhiều chi phí không cần thiết.
  • Bị lừa đảo, tiền mất tật mang mà không đòi lại được.
  • Lịch học và thi bị delay rất lâu so với khoá học chuẩn.
  • Thầy dạy lái xe không phù hợp nhưng phải học hết khoá học.

  5. Hướng dẫn học bằng lái xe B1 từ A – Z tỉ lệ đậu 100%

  Bảng lệ phí thi bằng lái xe ô tô trọn gói Hà Nội Trung tâm nhận đào tạo học bằng lái xe B1, B2, C và nâng hạng C, D, E, F tại Hà Nội giá rẻ. Khi có nhu cầu muốn học bằng lái xe ô tô để phục vụ công việc của mình các bạn hãy liên hệ để được tư vấn rõ ràng, nhanh nhất. Ngoài tra trung tâm còn nhận hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy giá rẻ, tỉ lệ đỗ cao, sau 7-10 ngày thi là có bằng lái.

  Đăng ký thi và học bằng lái B1 6.500.000 VNĐ
  Chi phí học DAT lái 710Km và Sa Hình 4.800.000 VNĐ
  Sát hạch lý thuyết 90.000 vnđ
  Sát hạch thực hành 300.000 vnđ
  Sát hạch trên đường giao thông 60.000 vnđ
  Lệ phí cấp bằng phép lái xe 135.000 vnđ

  Học thực hành B1 là điều làm khó nhiều học viên. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn có thể tiếp cận và học thực hành một cách thuận lợi nhất.

  5.1 Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

  Dù trong bất kỳ hướng dẫn lái xe bằng B1 nào thì quy cách chuẩn bị vẫn là điều quan trọng nhất. Ngay khi bước vào xe, bạn nên thả lỏng tinh thần và hít thở đều. Sau đó bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn. Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra xem cửa xe đã đóng hay chưa và kiểm tra kỹ các thiết bị của xe. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,…

  Một khi bạn đã kiểm tra xong các bộ phận trên, bạn cũng kiểm tra luôn túi khí nữa nhé. Hơn nữa bạn cũng lưu ý đến góc quan sát của mình để đảm bảo quá trình vận hành được tốt. Đây là một trong những trường hợp mà theo như giáo viên hướng dẫn lái xe thi bằng B1 thì học viên rất dễ quên. Chính vì thế trước khi di chuyển xe bạn nhớ xác định lại hệ thống gương chiếu và đèn xe nhé.

  5.2 Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

  Theo một số sách hướng dẫn lái xe ô tô B1 thì tốc độ xuất phát là điều rất quan trọng. Bởi vì ngay khi vừa học lái việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế va chạm là rất khó. Vì thế bạn cần chú ý chi tiết về vấn đề này. Tốt nhất khi học lái bạn hãy nhớ điều khiển xe chậm rãi với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau.

  5.3 Hướng dẫn đậu xe

  Trong danh mục hướng dẫn dạy lái xe B1 không thể thiếu kỹ thuật đậu xe. Đây là một trong những vấn đề mà các bạn thường bị đánh trượt nhất. Bởi vì đa phần để ước lượng được vạch quy định đậu đỗ khá khó khăn. Vậy làm cách nào để đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

  Tốt nhất bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Khi đã xác định được góc độ, bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Tuy nhiên bạn đừng đánh mạnh quá mà chỉ đánh khoảng 1.5 vòng là được.

  Một khi bạn thấy tay gương đã ngang với chỗ đậu thì tức là x đã cân đối với chỗ đậu xe. Lúc này bạn chỉ việc đánh tay lái về bên phải khoảng 1.5 vòng là được . Sau đó bạn cho xe lùi chậm đến khi nghe thấy tiếng bíp thì ngừng phanh. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện thì không cần phải tìm hiểu quá nhiều về hướng dẫn lái xe hạng B1.

  5.4 Xuất phát xe, dừng và khởi hành ngang dốc

  Có thể nói trong bài thi sa hình B1  thì xuất phát xe ngang dốc rất dễ bị mất điểm. Chính vì thế bạn cần nắm ngay cho mình hướng dẫn lái xe ô tô B1 ngay dốc. Cụ thể khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên vặn sâu ga hơn một chút. Nếu thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m thì hãy ngắn côn và rà phanh dần khi đến vòng tua 1000.

  Một khi bạn thấy đầu  xe lắc lên thì bạn hãy chuyển nhanh chân phanh thành ga. Lúc này bạn cũng nhớ nhả phanh tay và thêm ga vào để xe bò qua dốc. Đặc biệt nếu bạn thấy xe trôi thì phải kéo ngay phanh tay và đạp côn để tránh xe chết máy. Sau đó bạn làm lại lần nữa để hoàn thành bài thi. Đây là một trong những cách học bằng lái xe B1 đúng chuẩn nhất cho bạn.

  5.5 Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  Hướng dẫn lái xe B1 qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Bởi vì đây được xem là bài thi khó nhất trong tất cả các bài thi lái xe. Hơn nữa nó còn được ứng dụng vào thực tế rất nhiều và nhất là trong các cung đường hẹp.

  Vậy để thực hiện bài thi này thì bạn nên lái xe để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh. Bạn nhớ lấy điểm chuẩn của xe bằng cách xác định thân xe với mặt đất. Sau đó bạn lái xe qua đường hẹp vuông góc từ từ và quay tay lái đúng chuẩn là được. Trong đó tốc độ của xe mà bạn cần giữ là khoảng 4.000 vòng/ phút.

  Học viên trước khi học thực hành có thể tham khảo một số bài tập trên để quá trình học diễn ra thuận lợi. Những hướng dẫn trên chỉ có tác dụng khi bạn đưa ra thực hành nghiêm túc và chăm chỉ luyện tập nhiều lần.

  Học lái xe B1 mang lại nhiều lợi ích thực tế cho người học. Việc hiểu cụ thể từng yếu tố giúp học viên có một khoá học B1 an toàn, thuận lợi tại Hà Nội. Học viên còn thắc mắc gì về khoá học này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.