Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội được đăng ký nhiều nhất

Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội ở những địa chỉ nào? Điều kiện và hồ sơ thi cần có những gì? Sau khi thi thì phải đợi bao lâu để có bằng?… Đây là những câu hỏi phổ biến mà những người muốn thi bằng xe máy thắc mắc. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ câu trả lời để giải đáp cho bạn đọc thông qua bài viết dưới đây. 

1. Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội được đăng ký nhiều nhất

Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân tại Hà Nội ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc thi bằng lái xe máy theo đó cũng trở nên phổ biến và cấp thiết hơn. Hiện nay, Hà Nội đã có nhiều điểm để thi bằng xe máy các hạng. Sau khi đăng ký, nộp hồ sơ tại các trung tâm thì bạn được thi tại một trong các sân sau bên dưới. 

sân thi bằng lái xe máy
Các địa điểm thi bằng lái được đăng ký nhiều nhất hiện nay

1.1. Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội – Khuất Duy Tiến

 • Địa chỉ sân thi: Sân thi này thuộc quản lý trực tiếp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, được coi là một trong những địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội chất lượng ổn định và uy tín. Địa chỉ cụ thể sân thi là số 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên khi thí sinh tới đây thi hoặc tập lái thì cần rẽ vào ngõ 281 Khuất Duy Tiến, đi khoảng 20m là tới cổng phụ vào sân.
 • Hạng bằng được phép tổ chức thi: Sân thi sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy được cấp phép tổ chức thi sát hạch hạng bằng A1 và A2. Tuy nhiên hiện tại sân chỉ tổ chức các kỳ thi sát hạch hàng bằng A1.
 • Loại xe dùng để thi sát hạch: thí sinh sẽ thi sát hạch trên loại xe wave 110.
 • Sân thi này phù hợp cho các thí sinh ở khu vực quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông.

1.2. Sân thi Trường Giao Thông Công Chính (Nhổn)

 • Địa chỉ sân thi: Quốc lộ 32, Minh Khai, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sân thi này nằm ngay cạnh Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cổng vào sân thi nằm ngay mặt quốc lộ 32 nên rất dễ nhận biết.
 • Hạng bằng được phép tổ chức thi sát hạch: Tại sân thi này thí sinh thi hạng bằng A1 và A2 đều đăng ký được. Sân cũng được biết đến là địa chỉ quen thuộc của thí sinh thi bằng lái xe máy khu vực nam Hà Nội.
 • Loại xe dùng khi thi bằng lái xe máy ở sân Giao thông công chính: Sân thi tổ chức cả 2 hạng bằng A1 và A2 nên thí sinh cũng cần lưu ý về loại xe sử dụng trong buổi thi. Cụ thể với hạng bằng A1 thì thí sinh thi trên xe wave dòng wave 110; với hạng bằng A2 thì thí sinh thi trên xe rebel dòng rebel 250.
 • Địa điểm thi này phù hợp với những ai: Địa điểm thi này phù hợp với các thí sinh sinh sống ở khu vực quận huyện nam Hà Nội như: Bắc Từ Liêm (các phường Minh Khai, Nhổn, Xuân Đỉnh, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn); quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức.

1.3. Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội –  Sân thi Sài Đồng (Long Biên)

 • Địa chỉ sân thi: Sân thi này khá lâu đời, được nhiều người biết đến. Cho tới nay, sân thi vẫn thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô số 2. Địa chỉ cụ thể: 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.
 • Hạng bằng được phép tổ chức thi sát hạch: Thí sinh thi bằng lái xe hạng A1 và A2 đều đăng ký được tại sân này.
 • Loại xe dùng khi thi bằng lái xe máy ở sân Sài Đồng (Long Biên): Ở sân thi này loại xe được sử dụng để thí sinh thi sát hạch cũng tương tự như đa số sân thi khác tại Hà Nội, đó là sử dụng xe wave 110 cho hạng A1, xe rebel 250 cho hạng A2.
 • Địa điểm thi này phù hợp với những ai: Sân thi sát hạch lái xe máy Sài Đồng, Long Biên phù hợp với các thí sinh ở quận nội thành trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, thí sinh tại quận Long Biên.
sân thi sát hạch long biên
Sân thi sát hạch tại Sài Đồng, Long Biên rất thích hợp với những ai ở quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng

1.4. Sân thi sát hạch lái xe máy Trường Đại học Thành Đô

 • Địa chỉ sân thi: Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội này khá gần với sân thi trường Giao thông công chính, tuy nhiên gần về phía huyện Hoài Đức hơn. Địa chỉ chính xác của sân thi Trường Đại Học Thành Đô là Lô 6, Cụm CN Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội. So với các sân thi khác thì sân này được đánh giá là mới nhất, rộng và khang trang nhất.
 • Hạng bằng được phép tổ chức thi sát hạch: cả 2 hạng bằng A1 và A2.
 • Loại xe dùng khi thi bằng lái xe máy ở sân Thành Đô: Với thí sinh thi hạng A1 sẽ thi trên xe máy honda dream. Với thi sinh thi hạng A2 sẽ thi trên xe máy rebel 250.
 • Địa điểm thi này phù hợp với những ai: Sân thi này phù hợp nhất với các thí sinh ở quận Nam Từ Liêm, các huyện ngoại thành như: Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Phúc Thọ.

1.5. Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt (Thường Tín)

 • Địa chỉ sân thi: Chợ Cầu, Thôn Kiều Thị, QL1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội
 • Hạng bằng được phép tổ chức thi sát hạch: Sân Thái Việt tổ chức thi sát hạch đối với cả 2 hạng bằng A1 và A2.
 • Loại xe dùng khi thi bằng lái xe máy ở sân Thái Việt: Với thí sinh thi hạng A1 sẽ thi trên xe máy honda dream. Với thi sinh thi hạng A2 sẽ thi trên xe máy rebel 250.
 • Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội này phù hợp với những ai: Thí sinh khu vực huyện Thường Tín, quận Hoàng Mai, Thanh Xuân rất thuận tiện để di chuyển tới sân này.

Ngoài các sân thi kể trên còn có các sân thi sau:

 • Sân thi Số 1 Quốc Tử Giám: chuyên tổ chức cho các thí sinh là người nước ngoài thi.
 • Sân thi sát hạch Cao đẳng nghề số 17
 • Sân thi sát hạch Trung cấp nghề số 10
 • Sân thi sát hạch Công ty 2

Ngoài việc sân phục vụ quá trình tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy thì bạn hoàn toàn có thể luyện tập tại đây. Một số sân đã có sẵn xe và dịch vụ cho thuê tại sân để học viên thuê tập. Ngoài ra, cũng có sân cho bạn vào luyện đi xe miễn phí trong những khung giờ nhất định. 

Vậy để được thi bằng lái xe máy thì chúng ta cần phải đáp ứng được những yêu cầu như thế nào? Có phải ai cũng được đăng ký bằng lái xe máy hay không? Cùng chúng tôi đi tiếp phần sau để có thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!

2. Điều kiện và hồ sơ thi khi đăng ký tại địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Hầu hết những người đến tuổi trưởng thành đều có nhu cầu học và thi bằng lái xe máy. Đây là yếu tố hỗ trợ thiết yếu cho quá trình di chuyển của mỗi người. Do đó, khi có nhu cầu, bạn có thể tìm hiểu những điều kiện thi bằng lái xe máy bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi kể từ ngày thi sát hạch
 • Có đủ điều kiện sức khỏe và có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
Dieu-kien-va-ho-so-thi-bang-lai-xe-may
Hồ sơ dự thi bao gồm những giấy tờ gì?

Trên thực tế, không quá khó để có đủ điều kiện thi bằng lái xe máy. Hầu hết các bạn trẻ đủ tuổi từ khi còn học trung học phổ thông hoặc ngay sau khi thi đại học đủ tuổi sẽ đăng ký thi sớm. Sau khi tìm hiểu được trung tâm đào tạo lái xe uy tín, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin thi bằng. Hồ sơ thi bằng lái xe máy không quá phức tạp, trọn bộ hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin thi bằng lái xe máy
 • CMND/CCCD bản photo
 • 04 ảnh thẻ nền xanh 3×4
 • 1 giấy khám sức khỏe hạng A1

Hiện nay đã có trung tâm hỗ trợ chụp ảnh, photo giấy tờ đầy đủ cho những người đăng ký thi. Khi đến trung tâm, bạn chỉ cần mang CCCD/CMND để được tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ. Nếu có thắc mắc, nên tìm hiểu kỹ những giấy tờ cần thiết để không bị mất thời gian di chuyển. 

Sau khi đăng ký và hoàn thành đầy đủ mọi thủ tục thì bạn sẽ chờ lịch thi từ trung tâm. Tuy nhiên, dù nhiều người đủ điều kiện thi bằng lái xe máy nhưng vẫn có sự e ngại vì sợ thi khó. Vậy hãy tìm hiểu mức độ của bài thi như thế nào ở phần tiếp theo.

3. Giải đáp thi bằng lái xe máy có khó không?

Dựa trên khảo sát thực tế qua các kỳ thi và lượng người tham gia đăng ký hoặc các bạn chưa có bằng nhưng không dám nộp hồ sơ, đa số các bạn đều rơi vào tâm lý lo lắng và lo ngại trong quá trình ôn thi. Mặc dù vậy, khác hẳn với các kỳ thi THPT hay CĐ – ĐH, việc thi bằng lái xe máy tưởng chừng rất khó khăn nhưng sự thật lại không phải như vậy. Nếu các bạn nắm bắt được các thông tin chính xác và hiểu rõ những gì mình cần làm sẽ có thể tự tin vượt qua kỳ thi này vô cùng dễ dàng.

Thi-bang-lai-xe-may-co-kho-khong
Thi bằng lái xe máy có khó không

3.1 Về phần thi lý thuyết

Hiện nay, tài liệu ôn tập của bằng lái xe máy đã được nâng từ 150 câu lên 200 câu hỏi. Bộ đề thi sẽ bốc ngẫu nhiên trong số các câu hỏi ôn tập đó. Cấu trúc đề thi mới: áp dụng từ 01/08/2020, cụ thể: 

 • Thời gian làm bài: 19 phút;
 • Mỗi câu hỏi trong đề sát hạch có từ 02 đến 04 ý trả lời và chỉ có 01 ý trả lời đúng nhất;
 • Trong số các câu hỏi, có 01 câu trả lời sai (câu hỏi điểm liệt) sẽ bị truất quyền sát hạch;
 • Các câu còn lại, mỗi câu tính 01 điểm;
 • Kết thúc bài thi, thí sinh đạt 21/25 điểm trở lên và không sai câu hỏi điểm liệt là đạt.

200 câu hỏi không phải là quá nhiều nhưng cũng không ít để dễ dàng học được. Đây cũng là trở ngại đối với nhiều người, nhất là với các bạn nam hoặc một số người đã lớn tuổi. Tuy nhiên, khi biết cách học lý thuyết một cách khoa học thì phần lý thuyết lại trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp học sau:

 • Học lý thuyết kết hợp hình ảnh đẻ dễ vận dụng;
 • Học lý thuyết trên app online được thiết lập dành cho hạng bằng lái xe tương ứng;
 • Tìm ra quy luật chung cho các câu hỏi tương tự để không mất quá nhiều thời gian đọc câu hỏi và câu trả lời.

Những phương pháp này thường được các giáo viên dạy lý thuyết lái xe hướng dẫn khi bạn đi học lý thuyết. Một số mẹo hay có thể áp dụng để trả lời phần lớn các câu hỏi. Mặc dù vậy, đây chỉ là mẹo để vượt qua kỳ thi sát hạch. Bạn vẫn nên nắm được một số kiến thức cơ bản để tham gia giao thông an toàn.

3.2. Về phần thi thực hành 

Nếu là thi bằng lái xe máy thì điểm khó nhất chủ yếu nằm ở tâm lý của thí sinh. Một số bạn dù tay lái cứng nhưng do chủ quan hoặc dễ bị áp lực thì cũng có thể bị trừ điểm hoặc loại khi mắc phải lỗi nghiêm trọng. Do đó, bạn có thể luyện tập trước ở một số mô hình tự vẽ hoặc sân thi thử ở ngay tại Hà Nội. Việc đi quen sa hình số 8 sẽ giúp thí sinh làm quen được với mô hình thi và có thể giảm bớt áp lực khi thi. 

Sau khi luyện tập và học lý thuyết xong, học viên có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch và có bằng lái. Vậy thời gian chờ bằng lái xe máy là bao nhiêu lâu? Phần cuối của bài viết sẽ giải thích cụ thể về  thông tin này. 

4. Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng?

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày nhận bằng. Và theo quy định hiện tại, học viên thi đậu sẽ phải đợi đúng 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT. Đương nhiên sẽ bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật, vì thế các bạn sẽ phải đợi tầm 15 – 18 là sẽ nhận thông báo đến lấy bằng. 

Bao lâu thì nhận được bằng lái xe?
Bao lâu thì nhận được bằng lái xe?

Hiện nay đã có dịch vụ gửi trả bằng lái tận nhà bằng đường bưu điện. Sau khi thi đậu thì bạn đăng ký dịch vụ này ngay tại sân thi với hội đồng làm bằng lái. Mức phí chuyển phát nhanh về nhà tương đối thấp nên nếu không có thời gian thì nên chọn gửi về nhà. Ngược lại, nếu muốn tự đi lấy bằng thì sau thời gian quy định như trên, được trung tâm thông báo thì bạn mang giấy hẹn và CCCD/CMND đến văn phòng của trung tâm để nhận bằng. 

Như vậy, bài viết trên đã tóm tắt đầy đủ những thông tin liên quan đến các địa điểm thi bằng lái xe máy Hà Nội và việc đăng ký nộp hồ sơ. Bạn có thể tham khảo nội dung để cung cấp thêm kiến thức. Khi đủ tuổi, hãy mạnh dạn đăng ký thi bằng để phục vụ nhu cầu hằng ngày của mình. 

One thought on “Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội được đăng ký nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử