Thông tin chi tiết về giấy khám sức khỏe lái xe oto mới nhất 2021

Giấy khám sức khỏe lái xe là loại giấy tờ quan trọng trong số các loại giấy tờ để học viên đăng ký học lái xe tại các trung tâm. Tuy nhiên, còn rất nhiều người chưa rõ về mẫu đơn khám sức khoẻ cũng như địa chỉ cấp giấy sức khoẻ hợp pháp. Cùng tham khảo nội dung bài viết bên dưới để có thêm thông tin. 

Tại sao phải dùng giấy khám sức khỏe lái xe

Trên thực tế, người tài xế luôn phải di chuyển, phải đủ năng lực, nhanh nhạy để xử lý các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông. Nếu không đủ sức khoẻ cũng như các yếu tố cần thiết để thì có thể lái ô tô gây nguy hiểm. Đây là lý do bắt buộc để bạn phải có khám sức khỏe lái xe b2 trước khi thi bằng lái xe b2. Lấy ví dụ đơn giản, những trường hợp không đủ điều kiện cấp bằng lái xe bao gồm những người không đủ thị lực, không đủ chi (tay/chân), có bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng.

Giay-kham-suc-khoe-lai-xe
Giấy khám sức khoẻ lái xe

Ngoài ra, theo đánh giá của ngành Y tế và Giao thông – Vận tải, lái xe là nghề thường xuyên phải di chuyển, tiếp xúc với nhiều người, nguồn lây nhiễm dịch bệnh cao. Do đó, định kỳ 6 tháng một lần (đối với xe khách từ 40 ghế trở lên) lái xe phải đi kiểm tra sức khỏe; những xe có số ghế ít hơn mỗi năm lái xe phải kiểm tra sức khỏe một lần. Qua khám sức khỏe lái xe để phát hiện, loại bỏ các trường hợp sử dụng ma túy. Đây là giải pháp quan trọng góp phần bảo đảm an toàn giao thông.

Do các nguyên nhân trên mà việc khám sức khỏe lái xe hiện nay được tuân thủ nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Đây cũng là một loại giấy tờ quan trọng trong số các giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ thi bằng lái xe b2

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe

Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Cụ thể các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

 • Khám thai sản
 • Khám nội tiết
 • Khám cơ xương khớp
 • Khám hô hấp
 • Khám tim mạch
 • Khám tai mũi họng
 • Khám mắt
 • Khám thần kinh/ tâm thần
 • Phiếu xét nghiệm sinh hóa – Âm tính với các chất kích thích như : rượu bia, ma túy …v…v.

Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định. Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

Hầu như đối với các giấy tờ hồ sơ khi đăng ký học lái xe ô tô thì điều đầu tiên mà các bạn phải làm đó là khai báo phần thông tin cá nhân. Ở mẫu giấy khám sức khỏe cũng vậy, bạn cần lưu ý:

 • Khai báo họ tên đầy đủ bằng chữ in hoa.
 • Đánh dấu giới tính thương thích vào ô giới tính
 • Khai báo tuổi chính xác( các bạn có thể lấy năm hiện tại trừ năm sinh để ra tuổi hiện tại của bạn)
 • Điền đầy đủ số CMND hoặc hộ chiếu nếu có cùng với ngày tháng năm cấp
 • Về phần chỗ ở hiện tại các bạn nên khai báo đúng như thông tin in trên CMND để tiện đối chiếu
 • Ký và ghi rõ họ tên ở trang kê tiếp của mẫu
 • Thông tin còn lại sẽ do bác sĩ phê duyệt khi khám sức khỏe cho bạn

Mua giấy khám sức khỏe lái xe ô to ở đâu?

Người có nhu cầu đăng ký giấy khám sức khỏe lái xe b2 lái đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu. Để tránh nhầm lẫn và mất thời gian cũng như công sức, các bạn nên yêu cầu sự tư vấn của các trung tâm đào tạo lái xe ô tô để có các bước khám sức khỏe đúng nơi. Cũng như làm hồ sơ theo đúng mẫu theo quy định.

Nen-di-kham-dung-benh-vien-duoc-chi-dinh
Nên đi khám đúng bệnh viện được chỉ định

Rất nhiều người nghĩ rằng có thể mua giấy sức khỏe lái xe ô to để không mất thời gian đi khám. Tuy nhiên, đây là việc mua bán bất hợp pháp và không được trung tâm đào tạo lái xe chấp nhận. Bởi tầm quan trọng của giấy khám sức khoẻ như một bằng chứng chứng tỏ bạn đủ sức khoẻ để điều khiển phương tiện là ô tô. Vì thế, nếu mua giấy khám sức khoẻ thì sau đó bạn vẫn phải đi khám lại, việc này dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí học lái xe oto B2.

Hiện nay, phí khám sức khoẻ của các học viên thi bằng lái xe ô tô rơi vào khoảng 200.000 – 500.000 đồng. Học viên có thể khám ngay tại các bệnh viện liên kết với trung tâm để được mức giá ưu đãi hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin liên quan đến giấy khám sức khỏe lái xe. Các học viên có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn tại cá trung tâm để được hướng dẫn chi tiết về địa chỉ khám sức khoẻ uy tín. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về loại giấy tờ này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19000329
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử