Những thông tin cần biết khi làm hồ sơ thi bằng lái xe b2

Hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm có những giấy tờ gì? Chi phí và những điều cần biết về hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái B2 sẽ được đề cập trong bài viết bên dưới. Cùng theo dõi nội dung sau để có thêm thông tin hữu ích. 

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3.5 tấn, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều. Khi có nhu cầu học và thi B2 thì cần có những giấy tờ như ở phần sau.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Hồ sơ học lái xe b2 gồm có:

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
 • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) với công dân Việt Nam hoặc bản sao hộ chiếu với người nước ngoài học tập, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • 06 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe
 • Giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên
 • Túi đựng hồ sơ (có tại các trung tâm đào tạo lái xe)
 • Sơ yếu lí lịch không cần công chứng
Ho-so-thi-bang-lai-xe-B2-bao-gom-nhung-gi
Hồ sơ thi bằng lái B2 bao gồm những gì

Chỉ cần có đầy đủ các loại giấy tờ trên với các điều kiện cơ bản khác thì bạn có thể làm hồ sơ thi bằng lái B2 tại các trung tâm. Tuy nhiên, không phải bất kỳ người nào cũng có thể tham gia thi lấy bằng lái xe ô tô B2. Để bước vào kỳ thi sát hạch lái xe, bạn cần nắm rõ các thông tin về điều kiện tham gia thi bằng lái xe hạng B2 dưới đây:

 •  Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam
 •  Đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi trước pháp luật
 •  Có CMND/ Thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn.
 •  Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT

Khi chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký bằng lái xe B2, bạn cần chuẩn bị thêm một số phí để đóng phí hồ sơ và học phí tại các trung tâm. Cùng tìm hiểu về khoản phí này ở phần tiếp theo.

Hồ sơ học lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Một bộ hồ sơ thi bằng lái B2 bao gồm các loại giấy tờ trên chỉ rơi vào khoảng 200.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ bạn cần phải nộp học phí khoá học luôn nên thủ tục thi bằng lái xe B2 khoảng 7.000.000 – 9.000.000 đồng. Chi phí này đã bao gồm trọn gói chi phí dạy lý thuyết, thực hành, thuê sân tập, xe tập lái,…

Ho-so-hoc-lai-xe-B2-bao-nhieu-tien
Hồ sơ học lái xe B2 bao nhiêu tiền

Khoản phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các trung tâm. Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm đăng ký học, cơ sở vật chất mà trung tâm đó phục vụ cho học viên. Do đó, nếu khoản chênh này không quá lớn thì bạn không cần quá lo lắng.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đăng ký học lái xe B2 và đăng ở ở chỗ nào? Bạn đọc có thể tham khảo nội dung sau.

Làm hồ sơ học bằng lái B2 ở đâu?

Nếu muốn học bằng lái xe B2 Hà Nội thì bạn có thể tìm hiểu và làm hồ sơ tại các trung tâm đào tạo lái xe. Hiện nay trên Hà Nội có rất nhiều trung tâm đào tạo hoặc vừa đạo tạo vừa tổ chức thi sát hạch lái xe. Tại đây cũng có một số trung tâm khá uy tín và có lượng học viên ổn định. Chất lượng đào tạo học viên đạt chuẩn IOS 9000. Tuy nhiên, trước khi đăng ký học thì bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh rơi vào những rắc rối không đang có với các trung tâm kém chất lượng.

Trong số các trung tâm uy tín, trung tâm đào tạo và thi bằng lái xe Thái Việt là một trong những trung tâm tốt nhất Hà Nội hiện nay với số lượng học viên lên đến hàng trăm học viên/ Tháng. Chất lượng đầu ra chuẩn, thời gian khóa học là nhanh nhất. Với cơ sở tiếp nhận hồ sơ thi bằng lái ô tô ở Hà Nội 201 Nguyễn Ngọc Vũ. Học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp và qua văn phòng hoàn thiện hồ sơ.

Đặc biệt, tại trung tâm thì học viên sẽ được hỗ trợ chụp ảnh, cấp mẫu đơn, photo giấy tờ miễn phí. Việc khám sức khoẻ được đơn giản hoá, bạn chỉ cần đi khám theo thông báo và kết quả tự trả về trung tâm. Nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể gửi thông tin cho trung tâm bằng hình thức online mà không cần đến trực tiếp văn phòng. Nhân viên sẽ gửi lại phiếu thu và tài liệu đầy đủ cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc hoàn thiện hồ sơ.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô

Khi chuẩn bị hồ sơ học bằng lái b2, bạn nên chú ý những điểm sau để tiết kiệm thời gian.

Nhung-luu-y-khi-chuan-bi-ho-so-hoc-lai-xe-o-to
Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô

Cụ thể:

 • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày
 • Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa
 • Ảnh thẻ hồ sơ: không đeo kính, quần áo gọn gàng, sơ mi có cổ, không che chân mày, che tai, tóc buộc gọn
 • Sức khoẻ: người tham gia học và thi lái xe ô tô có sức khoẻ bình thường, không dị tật ở chân tay (nên tìm hiểu kỹ với nhân viên tư vấn tại trung tâm)
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu được photo rõ ràng, không bị mờ, mất chữ và còn thời hạn sử dụng
 • Hồ sơ đăng ký: Họ tên trong các giấy tờ phải viết chữ in hoa có dấu, không tẩy xoá viết đè lên nhau, hạn chế để bẩn giấy tờ
 • Giấy khám sức khỏe mẫu A3 dành cho người thi bằng oto B2 khác với “mẫu giấy khám sức khỏe xin việc” nên để tránh nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên đến tận nơi các “bệnh viện cấp huyện trở lên” để được yêu cầu khám và xin mẫu này hoặc nộp hồ sơ tại trung tâm  để được hỗ trợ khám luôn.
 • Hỏi kỹ về những thủ tục mình phải làm để tránh rườm rà về sau

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ thi bằng lái xe b2. Học viên có thể tham khảo để chuẩn bị sẵn hồ sơ theo hướng dẫn. Chúc các bạn sớm học và thi để lấy bằng lái phục vụ tốt cho nhu cầu lái xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử