Học bằng lái xe B2 – Những thông tin bạn cần tìm hiểu

Nếu học viên đã quan tâm đến việc học bằng lái xe B2 hẳn cũng đã nghe rất nhiều thông tin về việc thay đổi quy trình học cũng như thêm các phần thi mới trong quy trình thi bằng lái xe B2. Dẫn dắt theo các nghị định và thông tư mới nhất thì học phí B2 có tăng lên hay không? Quy trình học bằng lái xe có gì thay đổi hay không?

san tap lai hoc bang lai xe b2
Sân tập lái học bằng lái xe b2

Học bằng lái xe B2 chi phí bao nhiêu?

Theo thông tư số 38/2019/TT-BGTVT mới ban hành cuối năm 2019 sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đã tạo ra nhiều thay đổi lớn trong đào tạo và thi sát hạch lái xe. Trong đó các sửa đổi về giờ học tăng nhiều hơn và có quy định bắt buộc về giờ học lái xe nên chi phí học và thi bằng lái xe B2 cũng tăng lên.

Ngoài ra Tại khoản 28 Điều 1 Thông tư 38, các Trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/01/2021.Theo đó, từ năm 2021, người thi bằng lái ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô). Và như thế học viên khi học sẽ phải học thêm phần xe mô phỏng nên chi phí sẽ tăng lên.

Hiện nay, Học phí học bằng lái xe b2 giao động từ 7 triệu đồng cho đến 10 triệu đồng.

Điều kiện học bằng lái B2 là gì?

dieu kien hoc bang lai xe b2
Điều kiện học bằng lái xe b2

-Điều kiện về tuổi: Đối với học bằng lái xe B2 thì học viên phải đủ 18 tuổi trở lên tính từ ngày sinh nhật trên CMTND hoặc CCCD theo điều 60 bộ luật giao thông đường bộ năm 2018.

-Điều kiện sức khỏe: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để học bằng lái xe B2, yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông, bởi chỉ khi đủ sức khỏe tối thiểu thì bạn mới có thể lái xe an toàn.

Đối với điều kiện sức khỏe Tổng cục đường bộ cũng đã quy định cụ thể, tuy không quá khắt khe. Người tham gia thi bằng lái xe ô tô chỉ cần thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và đưa giấy khám sức khỏe vào hồ sơ học lái xe ô tô. Những trường hợp không được học bằng lái xe B2 gồm có:

 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.
 • Người bị rối loạn tâm thần mãn tính
 • Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thị đeo kính)
 • Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng.
 • Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên
 • Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên

Quy trình học thi bằng lái xe B2

Việc học bằng lái xe B2 đơn giản bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe, khám sức khỏe
 • Học lý thuyết tại trung tâm
 • Học lái xe tại sân tập thực hành
 • Học lái xe đường trường
 • Thi chứng chỉ và thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.

Hồ sơ cần chuẩn bị thì cực đơn giản bao gồm:1 bản photo CMND hoặc passport (không cần công chứng), 8 ảnh 3×4 (phông nền xanh):  chụp ảnh thẻ rõ nét, không mang kính, 1 giấy khám sức khỏe mẫu lái xe: giấy khám sức khỏe có mẫu sẵn ở các bệnh viện/ trung tâm y tế cấp quận/ huyện. Học viên có thể lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt để được tư vấn viên hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe nhanh hơn gọn hơn, hỗ trợ khám sức khỏe cho học viên đăng ký tại trung tâm.

Quy trinh thi bang lai xe b2
Quy trình thi bằng lái xe B2

Đăng ký học bằng lái xe B2 giá chỉ từ 6tr

Hiện nay với rất nhiều đơn vị đào tạo lái xe được thành lập, để học viên tìm được một đơn vị học bằng lái xe B2 là không hề khó. Nhưng để tìm được một đơn vị uy tín không phải trung gian thu hồ sơ thì học viên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Mỗi đơn vị có chi phí học bằng lái xe B2 khác nhau tuy nhiên không qua chênh lệch chi phí giữa các đơn vị. Học viên không chỉ tìm một đơn vị có chi phí vừa túi tiền mà còn nên quan tâm đến chất lượng dạy, độ uy tín của đơn vị. Hơn nữa, ngoài chi phí đóng ban đầu, chi phí học lái xe sẽ phát sinh thêm trong quá trình học. Chính vì vậy bạn nên tham khảo kỹ giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, các chi phí phát sinh là gì, hết bao nhiêu?

Tại Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt hiện nay:

+ Học phí học bằng lái xe B1: 9.500.000đ trọn gói.

+ Học phí học bằng lái xe B2: 9.000.000đ trọn gói.

Một lời khuyên dành cho bạn khi chọn đơn vị đào tạo lái xe để học bằng lái xe B2 có tỷ lệ đỗ cao và có tỷ lệ học viên đã tham gia học hài lòng với chất lượng giảng dạy cao. Tránh học tại các trung tâm môi giới trung gian ( đăng ký 1 nơi, thi một nơi )

Tại trường dạy lái xe Thái Việt, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe giúp

 • + 100% học viên tự tin am hiểu về luật giao thông
 • + 100% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo
 • + Tỷ lệ đỗ lên tới hơn 90%.
 • + Thái Việt tự hào là đơn vị dạy lái xe lớn nhất và uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt
 • VPGD: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Q Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Trụ sở: Thôn Kiều Thị, QL1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.
 • 1900 0329 – 024 7777 0196
san thi trung tam dao tao lai xe thai viet
Sân thi của đào tạo lái xe Thái Việt

Tin liên quan:

>> [GÓC GIẢI ĐÁP] Thi bằng lái xe b2 là thi những gì? Quy trình chuẩn thi B2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 595 066
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử