Tổng chi phí học lái xe ô tô B2 năm 2024 trọn gói bao nhiêu tiền?

Học phí lái xe b2 2024 là vấn đề mà nhiều người muốn đăng ký học bằng b2 quan tâm. Vậy học phí này bao gồm các khoản nào? Học phí năm 2024 có quá cao so với năm trước? Cùng tìm hiểu những nội dung này thông qua bài viết bên dưới. 

1. Học phí lái xe B2 bao gồm những gì?

Học phí lái xe b2 2024 là tổng của nhiều loại chi phí khác nhau từ lúc bạn đăng ký các khóa học cho đến lúc thi sát hạch lái xe.

Hoc-phi-lai-xe-B1-bao-gom-nhung-gi
Học phí lái xe B2 bao gồm những gì

1.1 Chi phí làm hồ sơ, khám sức khỏe

Trước khi học lái xe ô tô thì bạn cần có giấy tờ để được ghép lớp, vào khoá học. Giấy tờ này thường có đơn đề nghị học, giấy tờ tùy thân photo, ảnh, giấy khám sức khoẻ và một số giấy tờ cần thiết khác (nếu có). Đặc biệt, nếu bạn đã khám rồi và chưa quá 3 tháng thì sẽ được giảm chi phí khám (thường rơi vào 100 đến 300 ngàn đồng). Nếu chưa có gì thì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ và hỗ trợ bạn khám sức khỏe, thu phí với mức giá hợp lý.

1.2 Chi phí trọn gói học lý thuyết

Khi học lý thuyết, tức là bạn đã phải đóng đầy đủ phí gồm phí tài liệu học lý thuyết do trung tâm cung cấp, phí cơ sở vật chất tại nơi học, phí thuê giáo viên hướng dẫn học lý thuyết,…Khi có thông báo, bạn chỉ cần đến lớp và tham gia học đầy đủ mà không cần đóng thêm học phí.

1.3 Chi phí học thực hành DAT

Khi học lái xe ô tô, bạn sẽ phải trả phí công giáo viên dạy, thuê sân bãi, thuê xe, xăng xe,…Nếu đăng ký ở trung tâm uy tín thì bạn sẽ không phải đóng thêm khoản phí nào sau khi nộp đủ học phí trọn gói. Tuy nhiên, nếu lỡ học nhầm nơi kém chất lượng thì phí phát sinh thường là phí bồi dưỡng giáo viên, phí vào sân bãi,…

Nếu đăng ký đúng trung tâm uy tín thì học viên chỉ cần phải đóng đủ số học phí trọn gói mà trung tâm đã thông báo từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ học ở nơi kém chất lượng thì số học phí này sẽ có thêm các khoản phát sinh trong suốt khóa học. Do đó, bạn nên cân nhắc về độ uy tín cũng như chất lượng đào tạo của trung tâm, nơi mình dự kiến sẽ đăng ký học B2. 

Khi nắm bắt đầy đủ và cụ thể các khoản để trung tâm đưa ra mức học phí phù hợp thì học viên cũng có thể định hình được khoảng chi phí cần chuẩn bị trước khi học.

2. Thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền năm 2024?

Rất nhiều người thắc mắc thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền? Thực chất, để được tham gia thi, học viên sẽ phải trải qua khóa học và tốt nghiệp khoá do trung tâm đào tạo lái xe cấp chứng chỉ. Các khóa học B2 này thường được chia thành các gói với giá học bằng lái xe b2 khác nhau. 

Thi-bang-lai-xe-B1-bao-nhieu-tien-nam-2021
Thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền năm 2024

Giá học lái xe b2 trong năm 2024, nếu chỉ nộp hồ sơ và không học lái rơi vào khoảng 7,5 – 9 triệu; Nộp hồ sơ kèm học lái rơi vào 15 – 16 triệu tuỳ trung tâm. Nếu có các chương trình ưu đãi thì mức học phí này có thể được giảm nhiều hơn. Học viên có thể tham khảo từng trung tâm uy tín để lựa chọn nơi học tốt nhất cho mình. 

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ sơ cấp của khóa học B2 tại các trung tâm thì bạn sẽ phải đóng thêm lệ phí đóng khi chuẩn bị thi sát hạch tại sân thi. Đây là khoản phí riêng mà tất cả thí sinh phải đóng trước khi vào thi, gồm lệ phí thi và lệ phí cấp bằng (nếu đỗ) là 765.000 VNĐ.

Nhìn chung, lệ phí học lái xe b2 năm 2024 không có sự khác biệt nhiều so với năm 2023.

Vậy khi đăng ký học lái xe hạng B2 thì học viên nên lưu ý điều gì? Cùng tham khảo thêm phần cuối của bài viết. 

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hot line 0917.097.166 Tổng đài 1900 0329

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  2. Những lưu ý khi đăng ký học lái xe b2

  Có rất nhiều yếu tố mà học viên cần phải lưu tâm khi muốn học bằng b2. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản.

  Nhung-luu-y-khi-dang-ky-hoc-lai-xe-b1
  Những lưu ý khi đăng ký học lái xe b1

  2.1 Xác định mục đích thi bằng 

  Học viên nên xác định rõ nhu cầu và mục đích thi bằng của mình là gì? Bằng b2 là loại bằng giúp bạn lái xe số tự động, phục vụ nhu cầu của gia đình. Bạn sẽ không được phép hành nghề lái xe khi sở hữu loại bằng này. Còn nếu muốn lái xe số sàn hoặc lái xe taxi thì nên thi bằng B2 hoặc bằng C. Việc biết được chính xác nhu cầu của mình là gì giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học lái xe sau này.

  2.2 Tìm hiểu kỹ trung tâm uy tín

  Sau khi xác định bản thân sẽ học và thi bằng lái xe B2, việc tiếp theo là tìm nơi uy tín để đăng ký học hoặc đăng ký thi. Có nơi học uy tín tức là bạn đang tự giúp bản thân có được trải nghiệm khóa học đảm bảo chất lượng. Sau khi học thì bạn có thể tự tin với tay lái vững hơn, có đủ kiến thức để tham gia kỳ thi sát hạch và tham gia giao thông an toàn. 

  2.3 Tìm hiểu đầy đủ thông tin về khóa học

  Trung tâm uy tín không có nghĩa là khoá học của họ cũng đảm bảo chất lượng 100%. Do đó, bạn cần được tư vấn chính xác mọi thông tin liên quan đến khóa học B2 mà bản thân sẽ tham gia. Hãy lựa chọn gói học phù hợp và đặt ra câu hỏi các thủ tục, giấy tờ mà bên trung tâm sẽ hoàn tất cho mình là gì. Hãy chắc chắn rằng, trung tâm đảm bảo cho bạn một khoá học có đầy đủ chế độ trong cả quá trình học lý thuyết và thực hành. 

  Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến học phí lái xe b2 mà rất nhiều người đang tìm hiểu. Khi nắm chắc thông tin cần thiết thì việc lựa chọn nơi học lái xe uy tín, khoá học chất lượng  sẽ trở nên đơn giản hơn. Mong rằng nội dung bài viết đã giúp ích cho quý bạn đọc và học viên có nhu cầu xin đăng ký khóa học tại đây: 

  >> Học Lái Xe B2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0985 543 079
  Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
  thi thử