Những câu hỏi thường gặp khi thi trượt thực hành B2

Sau khi thi trượt thực hành b2, thí sinh có thể bị hoang mang và không biết nên làm thế nào. Nếu thi rớt lý thuyết thì có được thi lại? Chỉ thi trượt thực hành thì lần sau thi có phải thi lại lý thuyết? Số lần thi lại có bị giới hạn?…Bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh giải đáp những thắc mắc này. Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 bao gồm 3 nội dung chính: thi lý thuyết, thực hành 11 bài sa hình B2 và thực hành lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có nhiều thí sinh thi trượt nhất. Đây cũng là phần thi có lệ phí cao nhất.

Thi rớt lý thuyết b2 có được thi lại không?

Kể từ năm 2021, có nhiều quy định mới về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Có nhiều quy định mới nâng cao độ khó của bài thi lý thuyết. Thay vì bộ đề 450 câu hỏi thì hiện nay đã bổ sung thêm một số nội dung về lên thành 600 câu hỏi, hiệu chỉnh từ câu trả lời có nhiều đáp án thành câu trả lời chỉ có một đáp án, thêm 60 câu hỏi điểm liệt trượt trực tiếp. Do đó, khả năng thi trượt với những tay lái yếu cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu giải đáp thắc mắc thi trượt lý thuyết b2 có được thi lại?

Thi-rot-ly-thuyet-b2-co-duoc-thi-lai-khong
Thi rớt lý thuyết b2 có được thi lại không

Về lý thuyết, nếu học viên không vượt qua được phần thi này, sẽ không được tiếp tục thi mô phỏng bằng phần mềm và dừng thi tại đây. Sau đó, học viên cần đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đồng nghĩa, sẽ không có giới hạn cho bài kiểm tra của phần thi lý thuyết.

Trên đây là trường hợp thi rớt lý thuyết. Vậy đã đậu lý thuyết mà thi trượt thực hành thì có cần thi lại lý thuyết hay không? Phần nội dung tiếp theo sẽ là câu trả lời cho vấn đề này.

Thi trượt thực hành b2 có phải thi lại lý thuyết

Chỉ khi thi đậu lý thuyết thì thí sinh mới có thể đi tiếp phần thực hành. Do đó, nếu bạn thi thực hành tức là đã hoàn thành bài thi lý thuyết. Kết quả lý thuyết sẽ được truyền đến bộ phận tổ chức thi. Điều này có nghĩa là ban tổ chức sẽ công nhận bạn đã có đủ kiến thức để thi thực hành lấy bằng cũng như tham gia giao thông an toàn.

Như vậy nếu thi trượt sa hình b2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết. Vì kết quả thi lý thuyết trước đó của bạn đã được bảo lưu và sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu thi lại thì bạn chỉ cần thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo. Tuy nhiên, đến lần thứ 2 mà học viên vẫn không thi đạt thì sẽ phải thi lại lý thuyết từ đầu. Vì thế, bạn nên cố gắng thi đậu sau lần thi lại này để tiết kiệm thời gian và kinh phí.

Ngoài ra, nhiều thí sinh còn thắc mắc về việc số lần thi lại sau khi thi trượt thực hành. Có ý kiến cho rằng, bạn “chỉ được thi lại dưới số lần quy định và quá số lần thì không được thi nữa”  Vậy ý kiến này áp dụng khi thi lại bằng lái xe b2 có thực sự đúng?

Thi trượt thực hành b2 được thi lại mấy lần?

Hiện nay vẫn chưa có quy định nào giới hạn số lần thi lại sau khi thi trượt thực hành lái xe B2. Vì thế bạn có thể thi lại không bị giới hạn, dù là thi trượt thực hành hay lý thuyết.

 Thi-truot-thuc-hanh-b2-duoc-thi-lai-may-lan
Thi trượt thực hành b2 được thi lại mấy lần

Thông thường bạn sẽ liên hệ qua trung tâm đăng ký học và thi sát hạch để đăng ký thi lại cho bạn. Thủ tục này rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng phí thi lại là được. Hồ sơ lái đăng ký thi lái xe của các học viên sẽ không bị hủy kể cả khi thi hoài không đỗ thì vẫn có thể tiếp tục thi lại. Và vòng quay này sẽ được lặp lại cho đến khi học viên thành công vượt qua các bài thi.

Về thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, theo quy định của Luật giao thông đường bộ hiện hành, bạn sẽ được thi lại cùng khóa thi tiếp theo. Thời gian chờ khóa thi mới dao động trong khoảng 15 – 30 ngày làm việc (tức là không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

Vậy phí thi lại của hạng bằng B2 là bao nhiêu?

Phí thi lại bằng b2

Nếu không may trượt ở phần lý thuyết hoặc thực hành thì thí sinh sẽ phải đóng phí để thi lại theo phần. Tức là học phí sẽ được tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà học viên thi lại. Quy định về biểu phí sát hạch lại sẽ do Tổng cục Đường bộ quy định tùy từng thời điểm, lệ phí thi lại từ 100.000 – 500.000 đồng cho mỗi lần. Nếu như thí sinh thi trượt phí thi lại bằng b2 chỉ sẽ là 300 nghìn đồng/ lượt. Đó là mức phí được áp dụng cho tất cả các khóa thi bằng lái xe ô tô dù cho là B1, B2 hay C.

 Phi-thi-lai-bang-b2
Phí thi lại bằng b2

Việc thi trượt và phải tiến hành thi lại sẽ làm mất thời gian và kinh phí của học viên. Do đó, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư cả kiến thức và thời gian học thực hành một cách cẩn thận trước khi thi sát hạch. Cụ thể:

Để giảm tối đa khả năng trượt thực hành B2, bạn cần sắp xếp thời gian nắm bắt chắc chắn phần nội dung kiến thức lý thuyết. Với phần thi lý thuyết, bạn cần học kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Đề thi lý thuyết sẽ có 35 câu, dù bạn trả lời đúng 34 câu nhưng nếu câu trả lời sai rơi vào câu điểm liệt thì bạn vẫn sẽ bị tính là thi trượt.

Còn với phần thực hành sa hình, bạn cần tham gia đầy đủ các buổi học thực hành để nắm bắt được kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Trong quá trình thi thực hành, tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu thí sinh không xử lý được sẽ bị tính là thi trượt. Việc tự học lái xe B2 qua các bài tập lái xe cơ bản nhiều lần giúp bạn tự tin và bình tĩnh khi thực hiện từng bài.

Trên đây là một số thông tin về việc thi trượt thực hành b2 cũng như cụ thể về việc thi trượt bằng B2 được thi lại bao nhiêu lần? Mong rằng lời giải đáp đó có thể giúp cho bạn có thêm được những thông bổ ích. Qua đó có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 595 066
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử