HƯỚNG DẪN Tự học lái xe B2 qua các bài tập lái xe cơ bản

Với thời điểm hiện nay việc di chuyển bằng ô tô trở nên phổ biến thì nhu cầu học lái xe cũng tăng cao. Vậy thì học lái xe B2 có khó hay không? Học lái xe B2 như thế nào cho hiệu quả? Bài thi sa hình B2 bao gồm những bài cơ bản nào? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây.

Đăng ký học lái xe B2 – Khóa học lái xe số sàn chỉ từ 6,5tr

Bạn muốn học lái xe B2 nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Chi phí như thế nào? Và phải học ở đâu cho tốt?

Hiện nay chi phí học lái xe B2 là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khóa học lái xe B2 chỉ từ 6,5tr học viên có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 tại Trung tâm sát hạch lái xe Thái Việt.Với kinh nghiệm đào tạo lái xe trên 10 năm tại Trung tâm sát hạch lái xe Thái Việt học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của đơn vị. Với tỉ lệ đỗ luôn đạt trên 85%.

san-thi-sat-hach-bang-lai-xe-b2

Học lái xe B2 ở Thái Việt

Hướng dẫn tự học lái xe B2 với các bài tập cơ bản.

lam-quen-voi-xe-so-san-hang-b2

Làm quen với xe bằng B2

Học lái xe B2 tại Hà Nội mọi nơi, mọi quận quyện trên địa bàn thành phố, đội ngũ giáo viên của chúng tôi hiện tại : Quận Cầu Giấy, Quận Hoàng Mai, Quận Tây Hồ, Quận Hà Đông, Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm, Tứ Hiệp – Pháp Vân, Ngọc Hồi – Thanh Trì, Thường Tín,…

70% học viên học thực hành tại khu vực tập thực hành gần nhà với đầy đủ các bài tập lái xe chuồng ngang, chuồng dọc, đề pa,… Phương pháp học thực hành chú trọng Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ. Giáo trình thực hành bám sát nội dung chuẩn 11 bài thi sát hạch lái xe B2, kiến thức mở rộng với những chia sẻ từ mẹo và kinh nghiệm lái xe lâu năm giúp đa dạng kiến thức cho học viên học lái xe ô tô B2.

Khởi động và xuất phát.

Trước khi khởi động xe bạn cần kiểm tra thật cẩn thận những nội dung theo trình tự sau:

– Chỉnh gương sao cho quan sát được rõ ràng 2 bên hông xe

– Chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái, chân đạp được hết côn, phanh, ga mà không bị với cũng như không bị gấp quá.

– Phải hạ phanh tay trước khi khởi động xe

Bài thi xuất phát

Học lái xe B2 bài xuất phát

Khi có lệnh xuất phát bạn thực hiện như sau:

  • Bật đèn xi nhan trái.
  • Vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi.
  • Khi qua vạch xuất phát khoảng 5 m thì tắt xinhan.
  • Khi xe đã đi bạn có thể nhả hết côn cho xe tự chạy, không cần đạp ga. Và đi đến bài số 2.

Bài thi nhường đường cho người đi bộ.

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Học lái xe B2 bài nhường đường

Xe của bạn phải dừng trước vạch trắng và đường dành cho người đi bộ (vạch sọc trắng). Lưu ý canh cột STOP ngay giữa tay nắm của cửa xe thì dừng lại, cản xe phía trước các vạch dừng không quá 0,5m thì đạt yêu cầu.

Dừng xe và khởi hành ngang dốc.( đề pa lên dốc)

Bài này chúng ta không cần dùng ga, mở côn cho xe lăn bánh lên tới cột stop. Không được thắng lố cột Stop, nếu lố cột sẽ bị loại trực tiếp. Khi lên thấy vai cách cột stop 3 tấc thì cắt côn và thắng nhanh. Giữa chân côn từ từ nhìn lên kim đồng hồ tua khi nào kim xuống giữa số 1 và số 0 sau đó buôn chân thắng đệm ga liên tục.

Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Học lái xe B2 bài đề pa lên dốc

Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc. Chữ Z

Để không bị chạm vạch, khi rẽ vào đường hàng đinh, bạn hãy đánh lái xe muộn hơn một chút để cho xe áp sát lề đường phía bên phải. Sau đó đi thật chậm, đồng thời nhìn gương bên phải để quan sát bánh xe phía sau để điều chỉnh đi qua vệt bánh xe. Đối với đường hẹp bạn hãy canh làm sao cho khi vai của bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái thật nhanh.

Qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.

Yêu cầu phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông, dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m, đi ngang ngã 4 trong thời gian 20s, nếu:

– Đi qua ngã 4 khi đèn đỏ bị trừ 10 điểm.

– Dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m bị trừ 5 điểm, chết máy mỗi lần trừ 5 điểm.

– Không bật xinhan trái qua ngã 4, xinhan phải khi qua ngã 4 rẽ phải bị trừ 5 điểm.

– Không thực hiện đúng quy trình bài thi bị trừ 5 điểm.

– Tốc độ vòng quay quá 4000 vòng/ phút thì cứ 3s bị trừ 1 điểm.

Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Áp dụng quy tắc “Tiến bám lưng – Lùi bám bụng” tức là cho xe bám sát lề bên phải, đánh lái sang trái để xe đi nửa vòng cua đầu tiên sau đó lại bám sang lề đường phía bên trái, trả lái và tiếp tục đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại. Chú ý không để bánh xe đè vào vạch giới hạn thì sẽ bị trừ điểm.

Ghép xe dọc vào nơi đỗ.

Trước tiên cần điều chỉnh gương trái sao cho thấy được bánh xe sau. Nhiều người rất lo sợ vì không biết nên lúc nào thì nên đánh xe sang trái để vào đúng cửa chuồng. Nếu điều chỉnh gương đúng thì bạn có thể quan sát bánh sau bên trái xe để thực hiện đánh xe vào cửa chuồng cho tốt.

Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua

Khi bạn lái xe để ý thấy vạch đỏ trên vỉa ba-toa ngang với vai bạn rồi thì dừng xe lại. Còn đối với vạch đỏ kẻ trên mặt sân thi thì hãy nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ khoảng 20cm thì dừng lại.

Thay đổi số trên đường thẳng

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc dộ trên 24kmh trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc dộ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc dộ xuống dưới 20km/h.

Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Qua biển “Tăng số, tăng tốc” (Bảng vuông) Nhấn ga để xe tăng tốc, rồi khẩn trương sang số 2, tiếp tục nhấn ga tiếp (nửa ga là đủ đạt tốc độ). Qua biển 20 màu xanh, nhả ga, rà phanh, cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.

Chú ý là bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Ghép xe ngang – Đỗ xe song song.

– Ghép xe ngang vào nơi đỗ – đỗ xe song song là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Có thể đối với người lái xe quen và thường xuyên thực hiện bài này thì cực kỳ dễ nhưng hiện bài này đang làm học viên chuẩn bị thi sát hạch lái xe bối rối và cảm giác lo lắng.

Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( hoặc căn mũi xe ngang vạch trên)

Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái + thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3. Lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang – trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn. Hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo.

– Yêu cầu phải đạt được trong bài này:

+ Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.

+ Không vượt quá 2 phút trong bài thi này

+ Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút

+ Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Học lái xe B2 – Đỗ dọc

Toàn bộ cách di chuyển và cách đi trong sa hình thi bằng lái xe B2 cơ bản được Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt tích hợp trong video hướng dẫn https://youtu.be/mc1WMcEefcU Học viên có thể tham khảo thêm ở trang youtube của đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử