Học lái xe ô tô trên mạng thực hành và lý thuyết bằng cách nào?

Học lái xe ô tô trên mạng không còn quá xa lạ với những người đã và đang học để thi bằng lái xe ô tô các hạng. Vậy làm  thế nào để học online một cách hiệu quả? Chúng ta có thể học trực tuyến ở đâu? Tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết. 

Học lái xe ô tô trên mạng như thế nào?

Học lái xe ô tô trên mạng hay học lái xe trực tuyến rất đơn giản. Bạn chỉ cần có máy tính, laptop, máy tính bảng hay các loại điện thoại Smartphone có thể kết nối internet. Với vài thao tác, bạn có thể tìm hiểu được cách học trực tuyến một cách bài bản gần như học trực tiếp. 

Hoc-lai-xe-o-to-tren-mang-thuc-hanh-va-ly-thuyet-bang-cach-nao
Học lái xe ô tô trên mạng thực hành và lý thuyết bằng cách nào

Khi bắt đầu tiến hành học online, bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản từ lý thuyết cho tới thực hành. 

Về học lý thuyết

Bạn có thể Download về máy phần mềm học lái xe oto và thi bằng lái xe online hoặc có thể trực tiếp học và làm bài thi trên các thiết bị điện tử của mình mà không cần phải download. Nội dung học sẽ xoay quanh bộ câu hỏi ôn thi lý thuyết bằng lái ô tô online được thiết kế dựa trên bộ tài liệu 600 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết bằng lái ô tô, nội dung đúng theo nội dung được quy định bởi Sở GTVT và đúng với luật giao thông. Nội dung học và ôn tập bao gồm:

 • Khái niệm và các quy tắc giao thông đường bộ
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Văn hóa và đạo đức nghề nghiệp người lái xe
 • Kỹ thuật lái xe ô tô
 • Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô
 • Hệ thống biển báo hiệu đường bộ
 • Giải các thế sa hình.

Về thực hành 

Bạn có thể xem những video về các bài học lý thuyết và thực hành được quay chi tiết. Ngoài ra, trên mạng cũng có những Video hướng dẫn và các mẹo để thực hiện 11 bài thi sa hình để thi sát hạch. Những bài học lái xe cơ bản bao gồm:

+ Làm quen xe;
+ Sử dụng số, vào số;
+ Sử dụng chân phanh, chân thắng;
+ Cách cầm vô lăng và kỹ thuật đánh lái.
– 11 bài sa hình học lái xe ô tô sẽ có đủ các bài sau:
+ Xuất phát
+ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
+ Dừng xe ngang dốc
+ Đi qua vệt bánh xe – đường vuông góc
+ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
+ Đi qua đường vòng quanh co
+ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ – lần 2
+ Lùi xe vào nơi đỗ – ghép ngang, ghép dọc
+ Tình huống nguy hiểm
+ Dừng xe giao nhau với đường sắt
+ Tốc số, tăng tốc
+ Kết thúc
Việc học lái xe trên mạng thường được áp dụng khi học viên không có thời gian tham gia học trực tiếp. Hoặc trong quá trình học trực tiếp vẫn chưa tiếp thu hết được kiến thức thì vẫn có thể học thêm từ trên mạng. Hiện nay đã có rất nhiều công cụ, phương tiện hỗ trợ quá trình học, học viên có thể truy cập và học hoàn toàn miễn phí.
Học lái xe ô tô trực tuyến từ lâu đã mang lại nhiều lợi ích được học viên công nhận. Vậy những lợi ích cụ thể việc này mang lại là gì?

Những lợi ích khi học lái xe ô tô trên mạng

Học lái xe ô tô trên mạng giúp ích tương đối nhiều cho cả học viên và giáo viên giảng dạy. Cụ thể:

Việc học online giúp tiết kiệm thời gian. Kể cả với lý thuyết hay thực hành thì bạn đều có thể làm các đề thi thử, học sa hình linh động về thời gian, có thể học ở mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện. Nếu học trực tiếp thì bạn sẽ phải mất công sức và  thời gian di chuyển, phụ thuộc nhiều vào thời tiết và môi trường. Nhưng việc học online sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về vấn đề này.

Loi-ich-khi-hoc-lai-xe-o-to-tren-mang
Lợi ích khi học lái xe ô tô trên mạng

Kinh phí để học online chính là ưu điểm lớn nhất mà nhiều người quan tâm. Việc nộp hồ sơ thi bằng lái xe không có phí học sẽ giúp giảm được tương đối nhiều kinh phí. Trong đó, học phí học thực hành chiếm 1 phần lớn trong khoản phí nếu bạn có nhu cầu học ở trung tâm. 

Với các phần mềm học lái xe ô tô trên mạng, học viên có thể ghi nhớ và nắm chắc được luật giao thông đường bộ. Bạn có thể học đi học lại bộ đề, xem đi xem lại các kỹ năng lái xe chỉ bằng click chuột. So sánh với việc học trực tiếp thì bạn sẽ thoải mái xem lại mà không cần phải làm phiền tới người giảng dạy. Nhờ vậy, giúp các học viên biết cách lái xe an toàn và tham gia giao thông đúng pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và những cùng cùng tham gia giao thông, hiểu biết được về đạo đức của người lái xe. 
Chính vì nhiều lợi ích như thế nên rất nhiều người tìm học lái xe ô tô trên mạng. Bạn có thể tham khảo một số app học lái xe ô tô trên mạng ở phần sau. 

Một số app học lái xe ô tô trên mạng phổ biến

Hiện nay có các app được người dùng tải về nhiều đều được đánh giá trên mạng. Tham khảo một số app bên dưới.

App-hoc-lai-xe-o-to-tren-mang
App học lái xe ô tô trên mạng
 1. Ôn thi giấy phép lái xe

Các chức năng chính của ứng dụng:

 • Làm đề thi ngẫu nhiên theo cấu trúc ra đề của Bộ GTVT.
 • Danh sách các câu hỏi đã làm sai giúp nhanh chóng ôn lại phần lý thuyết.
 • Danh sách các mẹo trả lời các câu hỏi lý thuyết giúp bạn tham khảo.
 • Danh sách toàn bộ biển báo xuất hiện trong bộ câu hỏi.
 1. Ôn thi giấy phép lái xe GPLX 

Ứng dụng gồm đầy đủ các câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ để bạn ôn thi phần lý thuyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ứng dụng này tương đối giống với ứng dụng “Ôn thi giấy phép lái xe” đã liệt kê phía trên. Thay vì sử dụng máy tính để ôn tập, ứng dụng này được cho phép tải về điện thoại để thực hiện làm bài thi thử. Đây là sự tích hợp của công nghệ vô cùng tiện lợi dành cho mọi người.

 1. Ôn thi sát hạch lái xe ôtô

Thêm một ứng dụng mà bạn có thể tải về trên điện thoại để sử dụng bất cứ khi nào, ở đâu. Ứng dụng này cực kỳ nhẹ với dung lượng chỉ có 7MB, không chiếm quá nhiều bộ nhớ và điện thoại có sự hạn chế khi tải có thể sử dụng được dễ dàng.

Các chức năng chính của ứng dụng:

 • Tìm kiếm câu hỏi bằng cách gõ nội dung cần tìm.
 • Chế độ ôn thi cho phép xem toàn bộ câu hỏi.
 • Chế độ làm bài thi với các bộ đề được sinh ngẫu nhiên, giống như thi thật.
 • Xem kết quả sau khi làm xong bài thi.

Trên đây là nội dung chủ yếu về học lái xe ô tô trên mạng. Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích nếu bạn có nhu cầu học lái xe ô tô. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các khóa học lái xe, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 19000329 để nhận được sự tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19000329
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử