Tư vấn có nên mua bằng lái xe hay không chính xác nhất

Mua bằng lái xe ô tô hiện nay đang trở nên phổ biến trên nhiều trang mạng xã hội. Vậy tại sao lại có tình trạng này? Có nên sử dụng bằng giả hay không? Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ có trong bài viết bên dưới. 

Sơ lược thông tin về bằng lái xe b2

Bằng lái xe ô tô (còn gọi là giấy phép lái xe / GPLX) là một loại giấy phép chứng/ chứng chỉ mà người điều khiển các phương tiện giao thông (ô tô) được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có bằng lái xe ô tô có nghĩa là bạn được phép vận hành các loại xe: xe hơi , xe tải , xe khách v.v… tham gia giao thông. Muốn có được các loại giấy phép lái xe ô tô/ bằng lái xe, bạn phải làm thủ tục học lái xe ô tô B2 và tiến hành thi sát hạch để được chứng nhận về kiến thức giao thông và khả năng lái xe.

So-luoc-thong-tin-ve-bang-lai-xe-b2
Sơ lược thông tin về bằng lái xe b2

Là loại bằng giúp cho chủ sở hữu lái cả xe số sàn và xe số tự động. Người có bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe, điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép ở bằng B1.

Cụ thể các loại xe ô tô mà bằng B2 được lái bao gồm:

  • Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe ô tô hạng B1
  • Lái được cho xe số sàn và số tự động (được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh)

Hiện nay, để có được bằng lái xe B2 thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục. Tuy nhiên, bằng lái ô tô B1, B2, C,…hay các loại bằng lái khác đều đang được rao bán tương đối phổ biến một cách lộ liễu. Vậy tại sao lại có tình trạng làm bằng lái xe b2 không cần thi? Tham khảo nội dung bên dưới để hiểu cụ thể hơn.

Tại sao nhu cầu mua bằng lái xe oto lại lớn đến như vậy?

Hiện nay, việc làm bằng lái xe b2 giả đang được diễn ra tương đối phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ bán bằng giả công khai ở trên mạng xã hội. Nguyên nhân thường do nhu cầu của người mua tăng cao, “có cầu – có cung”.

Trên thực tế nếu muốn có bằng lái thì bạn phải trải qua quy trình rất gắt gao và mất khá nhiều thời gian. Thời gian trung bình để vào khoá, học và thi hạng bằng B2 rơi vào 2,5 đến 3 tháng. Mỗi học viên phải vừa học thực hành vừa học lý thuyết ô tô một cách nghiêm túc thì mới có thể tham gia thi. Thậm chí nếu rớt ở lần thi đầu thì phải chờ đến lần sau. Khi công nghệ làm bằng giả ra đời thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin và đợi vài ngày. Một tấm bằng B2 sẽ được gửi tới tận tay bạn mà không cần phải học hay chờ đợi điều gì cả. Chính vì việc thi lấy bằng lái xe ô tô khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nên họ lựa chọn mua bang lai xe b2 không cần thi cho nhanh.

Ngoài ra, rất nhiều người vì bận công việc và gia đình nên không có thời gian đi học bằng lái xe B2. Khi nghe được các dịch vụ quảng cáo rầm rộ với lời cam kết uy tín, đảm bảo bằng các chiêu trò hút khách trên các trang mạng xã hội đã tin tưởng và mua bằng từ đây.

Lợi ích và tác hại của việc mua bằng lái xe B2 không cần thi

Khi xác định mua bang lai xe oto b2 thì dù có lợi ích nhưng bạn vẫn sẽ phải nhận những hậu quả không đáng có.

Lợi ích

  • Có bằng không cần mất thời gian làm thủ tục, học và thi bằng lái xe
  • Chi phí mua bằng không quá đắt đỏ
  • Bằng được giao tận nhà, giao dịch online, không cần phải đến trực tiếp

Tác hại 

Bằng mua là bằng giả, sử dụng bằng giả là bạn đang sử dụng giấy tờ giả và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu bị phát hiện thì bạn phải đăng ký học và thi từ đầu, mất thời gian và chi phí nhiều hơn cho việc lấy bằng lái.

Theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS) hành vi làm giả Giấy phép lái xe bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (Điều 341 BLHS). Bên cạnh đó, hành vi làm giả bằng lái xe còn có thể đồng thời bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174) nếu có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. Trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính khi sử dụng bằng lái B2 giả thì sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Ngoài ra, khi tham gia giao thông mà không hiểu luật, không có đủ kỹ năng thì sẽ không thể xử lý những tình huống bất ngờ. Từ đó, không thể điều khiển xe an toàn, gây ra nhiều rắc rối cho cả bản thân và người cùng tham gia giao thông.

Vậy có nên mua bằng lái xe hay không?

Từ những phân tích về tác hại không đáng có khi suy xét có nên lam bang lai xe oto khong bên trên, chắc hẳn bạn cũng hiểu được không nên mua bằng lái xe. Ngoài việc vi phạm pháp luật về sử dụng giấy tờ giả, bị phạt khi bị phát hiện thì chúng ta sẽ cảm thấy bất an mỗi khi mang bằng giả bên người.

Vay-co-nen-mua-bang-lai-xe-hay-khong
Vậy có nên mua bằng lái xe hay không

Đánh giá về công nghệ làm bằng giả

Hiện nay, công nghệ làm bằng giả rất tinh vi, nếu nhìn bằng mắt thường thì bạn khó có thể phân biệt được thật giả. Tuy nhiên, dù công nghệ làm thẻ PET trên hình thức hoàn hảo đến đâu thì bản gốc hồ sơ cũng không có trong dữ liệu của sở GTVT. Do đó, nhiều đối tượng làm bằng giả đã sử dụng các chiêu trò câu khách làm bằng lái xe b1, b2, c,…như “người làm chui, mua bằng lái xe hạng c thì được cấp một mã riêng, dù không có dữ liệu ở sở thì CSGT vẫn nhận ra và không bị truy tố” hay ” rửa bằng lái oto bằng việc làm bằng ở nước ngoài rồi mang qua Việt Nam xin cấp đổi bằng Việt chính quy”…

Tóm lại, công nghệ làm bằng giả đã hiện đại hơn rất nhiều, nhưng dù hiện đại đến đâu thì cũng không thể thay thế bằng lái xe thật.

Nếu mua bằng lái xe thì liệu có hồ sơ gốc hay không?

Mua bằng lái xe B2 có hồ sơ gốc có thật không?

Khi mua bằng lái xe B2 thì bạn cần phải xác định bằng giả thì không thể có hồ sơ gốc. Bởi đơn giản hồ sơ gốc là kết quả thi sát hạch lý thuyết và thực hành của thí sinh. Kết quả này sẽ được lưu lại trên dữ liệu của sở GTVT, đơn vị tổ chức thi. Do đó, bạn không đi thi thì chắc chắn sẽ không thể có hồ sơ gốc này.

Thông thường, nếu mua bằng lái xe thì bạn sẽ chỉ nhận được bằng lái là thẻ PET. Nếu có hồ sơ gốc thì đó là hồ sơ giả với chữ ký giả do cá nhân, tổ chức làm thêm để bằng lái nhìn giống thật hơn mà thôi.

Nếu không được làm bằng giả thì nên làm bằng lái xe B1, B2, C,…ở đâu uy tín và chất lượng? Tham khảo nội dung tiếp theo nhé!

Làm bằng lái xe ô tô ở đâu uy tín?

Hiện nay, bạn không thể mua bằng không cần thi ở bất kỳ địa điểm nào. Do đó, nếu muốn có bằng lái xe ô tô thì bạn cần lựa chọn những địa điểm nhận hồ sơ học và thi bằng lái uy tín. Bạn có thể gửi hồ sơ qua giáo viên dạy lái xe, cá nhân thu nhận và làm hồ sơ,… Tuy nhiên, nơi uy tín nhất có thể tư vấn cho bạn nhiệt tình trong suốt thời gian từ lúc nộp hồ sơ cho tới khi thi đậu và nhận bằng lại chính là các trung tâm dạy lái xe.

Khi lựa chọn các trung tâm đào tạo lái xe oto để đưa ra lựa chọn thì nên tìm trung tâm có cả các chương trình học lái xe B2, B1, C,… và có sân sát hạch riêng. Như vậy thì bạn có thể được học ở sân đạt chuẩn, được thực hành trên xe hiện đại.

Nếu ở Hà Nội hoặc các địa bàn lân cận thì bạn có thể lựa chọn địa chỉ được gợi ý bên dưới.

Học lái xe ô tô uy tín giá rẻ tại Thái Việt

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Vì vậy, việc đăng kí học và lái xe ô tô là không khó. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ học lái xe ô tô chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Hoc-lai-xe-o-to-uy-tin-gia-re-tai-Thai-Viet
Học lái xe ô tô uy tín giá rẻ tại Thái Việt

Thái Việt là một gợi ý dành cho những người đang có nhu cầu học bằng lái xe uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đào tạo học và thi bằng lái xe ô tô, đây là một trong những đơn vị đào tạo lái xe ô tô được học viên tin tưởng nhất Hà Nội.

Trung Tâm đào tạo lái xe ô tô Thái Việt đã mang đến cho học viên những bài học chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tụy. Là cơ sở tổ chức vừa học vừa thi nên có mức chi phí cho mỗi khóa học vô cùng hợp lý, không phát sinh chi phí; dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng trong cả quá trình học viên đăng ký khóa học cho đến khi nhận bằng.

Việc mua bằng lái xe là một việc nguy hiểm mà chúng ta không nên mạo hiểm. Khi muốn có bằng lái ô tô thì bạn cần phải tuân thủ đầy đủ thủ tục và tự mình thi bằng lái. Mọi nhu cầu về các khoá học cũng như lịch thi, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19000329
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử