Những thông tin cần biết khi thi trượt thực hành bằng C

Thi trượt thực hành bằng C rất dễ gây tâm lý hoang mang cho các thí sinh nếu không đủ điểm hoặc vô tình bị loại trực tiếp trong quá trình thi. Tuy nhiên, nếu đã tìm hiểu và nắm đầy đủ thông tin thì bạn sẽ giữ được tâm lý thoải mái khi bắt đầu phần thi của mình. Cùng tìm hiểu đầy đủ nội dung này qua bài viết bên dưới. 

1. Trường hợp nào thi rớt bằng lái xe hạng C? 

Trước tiên, bạn cần nắm  được khi nào thì đậu kỳ thi sát hạch bằng lái xe C: 

Về phần thi lý thuyết: Với hạng bằng C, học viên cần trả lời đúng ít nhất là 36/40 câu. Thời gian làm bài 24 phút

Về phần thi thực hành sát hạch lái xe ô tô sẽ chia làm 2 phần gồm:
 • Lái xe trong sa hình C
 • Lái xe trên đường trường
Với phần thi thực hành, thí sinh cần đạt ít nhất 80/100 điểm ở phần thi mới đỗ. Với phần thi đường trường C ngoài thiết bị cảm biến chấm điểm tự động sẽ có thêm sát hạch viên đi cùng. Tuy nhiên, không phải đơn giản để có thể thực hiện trọn vẹn được 2 phần thi trên. 
Trường hợp nào thi rớt bằng lái xe hạng C
Trường hợp nào thi rớt bằng lái xe hạng C
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thi rớt bằng lái xe ô tô. Một số các nguyên nhân chính có thể kể đến như:
 • Quy chế thi bằng lái xe ô tô được siết chặt hơn. Trong phòng thi lý thuyết và thi sa hình đều có gắn camera giám sát nên để gian lận trong kỳ thi là điều không thể
 • Độ khó các câu hỏi trong đề thi lý thuyết tăng lên. Tuy nhiên thời gian làm bài thi lại giảm. Bộ 450 câu hỏi lý thuyết được tăng lên 600 câu. Trong đó còn bao gồm 60 câu điểm liệt. Chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ thi rớt bài thi lý thuyết
 • Do tâm lý lo lắng, hồi hộp. Tâm lý thí sinh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi. Nhiều học viên vì quá lo lắng, hồi hộp dẫn đến mắc phải những lỗi sai không đáng có trong quá trình thi
 • Bên cạnh đó phần thực hành cũng có nhiều bài thi khó, có thể kể đến như: dừng xe ngang dốc , ghép ngang,…

Sau khi thi rớt, rất nhiều người hoảng loạn và không biết nên làm thế nào. Vậy bạn sẽ cần phải nắm được từng thông tin dưới đây. 

2. Thi rớt bằng lái xe C bao nhiêu lâu được thi lại?

Về thắc mắc thi rớt bằng lái xe C bao lâu được thi lại, câu trả lời là không có thời gian cố định. Nếu có nhiều lịch thi, bạn có thể thi lại bằng lái xe ô tô ngay sau 2 – 3 ngày. Nếu sở GTVT có ít lịch sát hạch, thời gian chờ thi lại của bạn sẽ lâu hơn, nhưng thông thường sẽ không quá 15 ngày kể từ ngày thi trượt.

Thi rớt bằng lái xe C bao nhiêu lâu được thi lại
Thi rớt bằng lái xe C bao nhiêu lâu được thi lại

3. Thi lại bằng lái xe C được mấy lần?

3.1 Nếu thi rớt phần lý thuyết

Nếu thi trượt phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ dừng thi tại đây, thí sinh ký biên bản thi sau đó ra về và chờ lịch thi lại. Sẽ không có giới hạn cho số lần thi lại phần thi lý thuyết. Bạn thi rớt bạn có thể đăng ký thi lại cho đến khi đậu thì thôi.

3.2 Thi trượt thực hành

Khi thi đỗ phần lý thuyết, thí sinh chuyển sang thi phần lái xe trong sa hình, nếu chẳng may bạn thi trượt, đừng lo lắng, lần thi tới bạn sẽ được thi luôn phần sa hình mà không phải thi lại phần lý thuyết nữa. Kết quả thi lý thuyết của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng.

Hồ sơ thi lái xe sẽ KHÔNG bị huỷ nếu thi trượt nhiều lần. Bạn vẫn có thể đăng ký và tiếp tục thi lại. Vòng quay này sẽ được lặp lại cho đến khi học viên thành công vượt qua các bài thi và nhận được bằng. Hãy nhớ, thi sát hạch GPLX ô tô không giới hạn số lần thi.

4. Lệ phí thi lại bằng bằng C

Đây là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Lệ phí thi lại bằng C sẽ phụ thuộc vào việc bạn thi lại bao nhiêu phần: chỉ thi lại thực hành, hay thi lại cả phần lý thuyết lẫn thực hành,…

Ví dụ, nếu bạn đã thi đỗ lý thuyết và chỉ thi lại phần thực hành, lệ phí bạn cần chi trả gồm:

 • Phí thi thực hành lái xe trong sa hình: 300.000 VNĐ
 • Phí thi thực hành lái xe trên đường trường: 60.000 VNĐ
 • Phí in bằng mới: 135.000 VNĐ 

Còn nếu bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành thì ngoài những khoản phí trên bạn cần chi thêm: 90.000 VNĐ phí thi lý thuyết nữa. Tổng là 585.000 VNĐ, không khác gì như khi thi mới. (Quy định tại: thông tư 188/2016/TT-BTC).

(Lưu ý: những khoản phí bên trên chỉ là phí nộp tại sân thi, trước khi được thi lại, bạn phải nộp thêm phí hồ sơ thi lại, giao động từ 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tuỳ từng đơn vị).

5. Tips làm giảm khả năng thi rớt bằng lái xe C

Thi trượt thực hành lái xe hạng C là điều không ai mong muốn. Vì vậy, chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn những mẹo làm giảm khả năng thi rớt bằng lái ô tô:

 • Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín, đảm bảo được học đầy đủ lý thuyết và thực hành;
 • Ôn tập thật kỹ 60 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, sẽ bị tính là thi trượt, do đó, bạn phải lưu ý;
 • Tham gia đầy đủ và nghiêm túc các buổi học thực hành. Cần nắm chắc các kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Điều này không chỉ giúp bạn đi thi có bằng mà còn giúp ích rất nhiều trong việc lái xe ô tô tham gia giao thông sau này.
Tips làm giảm khả năng thi rớt bằng lái xe C
Tips làm giảm khả năng thi rớt bằng lái xe C

Thi trượt thực hành bằng C nhưng hiểu đầy đủ thông tin cũng sẽ giúp thí sinh giảm áp lực khi thi. Mong rằng nội dung bài viết đã giúp ích cho bạn đọc khi có ý định đăng ký học và thi bằng lái xe hạng nặng cơ bản này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử