Học lái xe Bằng C tại Hà Nội

Học lái xe bằng c tại Hà Nội giá ưu đãi với khoá học an toàn và chất lượng tại trung tâm Thái Việt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát nội dung liên quan đến bằng lái hạng C và hướng dẫn cơ bản khoá học bằng C. 

Điều kiện học lái xe hạng C là gì?

Sau khi học lái xe bằng c thì học viên có thể được cấp bằng C. Bằng lái xe hạng C theo quy định được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên và tất cả các loại xe ô tô được quy định hợp lệ của bằng lái xe B1, B2.

Dieu-kien-hoc-lai-xe-hang-C-la-gi
Điều kiện học lái xe hạng C là gì?

Điều kiện để học bằng lái hạng C:

 • Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C được quy định là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch
 • Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định.

Hồ sơ đăng ký học lái xe C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên. Khi đăng ký, học viên phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp, đóng dấu giáp lai trên ảnh và phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ. Những trường hợp về sức khỏe không đủ điểu kiện đăng ký học và thi bằng lái hạng C như:

 • Mắc các bệnh về mắt: cận thị, viễn thị quá 7 độ; loại thị quá 4 độ; mắt bị quáng gà hoặc bị loạn sắc; mắc các bệnh về võng mạc.
 • Mắc các bệnh về tai như: tai rõ hoặc không xác định được các phương hướng âm thanh phát ra trong một khoảng cách nhất định từ 0-50m.
 • Mắc các bệnh về tim mạch: người bị hở van tim ở mức độ nặng theo chẩn đoán của bác sĩ…
 • Mắc các dị tật ở tay, chân như: bàn tay không đủ 4 ngón hoặc không còn ngón tay cái, bị mất một chân hoặc bị teo chân.
 • Mắc các bệnh khác như: có tiền sử bị động kinh, co giật và các bệnh truyền nhiễm;

Khi bản thân đủ điều kiện thì bạn có thể tìm đến các trung tâm uy tín để đăng ký học lái xe C. Bạn cũng có thể tham khảo mức học phí ở từng nơi để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Bảng giá đăng ký học thi bằng lái xe C Hà Nội

Cụ thể trong tổng chi phí học lái xe bằng C mà bạn phải đóng đã bao gồm các khoản sau đây:

 • Phí nộp hồ sơ khoảng từ 5.000.000đ – 7.000.000đ. Đây là khoản phí bắt buộc mà dù bạn chỉ đăng ký thi sát hạch bằng lái hạng C vẫn phải có khoản này.
 • Phí khám sức khỏe khoảng từ 500.000đ – 700.000đ, tuỳ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Lưu ý rằng cơ sở y tế phải thuộc cấp huyện hoặc tương đương trở lên.
 • Học phí học bằng C bao gồm: học lý thuyết và học thực hành. Tổng học phí học bằng lái xe C năm 2021 khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ. Đây là khoản chi phí đã được tính toán phù hợp với thời lượng các buổi học cả lý thuyết và thực hành theo quy định.
 • Lệ phí thi bằng lái xe hạng C bao gồm 3 loại: lệ phí thi chứng chỉ, lệ phí thi lý thuyết và lệ phí thi sát hạch. Tổng lệ phí thi bằng C hiện nay là 680.000đ. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm và sự điều chỉnh của Sở Giao thông vận tải mà khoản lệ phí này có thể tăng hoặc giảm, thường tăng không đáng kể.

Tóm lại, chi phí học lái xe hạng C 2021 về cơ bản vẫn trong khoảng 9.000.000đ – 13.000.000đ. So với năm 2020, học phí học bằng C vẫn giữ nguyên, không tăng như nhiều người đồn đoán sau khi có quyết định chính thức áp dụng thêm nội dung học và thi sát hạch kể từ tháng 7/2021.

Để có được mức học phí chuẩn, bạn cần phải tìm đúng địa chỉ dạy lái xe chất lượng. Thái Việt là cái tên được nhiều người nhắc đến với nhiều ưu điểm.

Chúng tôi mang lại cho bạn những gì?

Thái Việt đã mang đến cho học viên những khoá học chất lượng với:

 • Chất lượng đào tạo lái xe top đầu Hà Nội, kỹ năng thực tế và chuyên nghiệp
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hướng dẫn học viên nhiệt tình
 • Tỷ lệ học viên đậu top đầu và gần như là tuyệt đối, mỗi khóa có đến hàng trăm học viên đăng ký và đậu bằng
 • Học phí đào tạo ưu đãi, chất lượng đào tạo đạt chuẩn
 • Cơ sở vật chất hiện đại, học thực hành và thi sát hạch trên xe mới
 • Cam kết chi phí đều bao trọng trong khoản đã tư vấn cho học viên và không có bất kỳ khoản nào phát sinh từ chi phí đào tạo,hồ sơ, thủ tục, khám sức khỏe
Khoa-hoc-lai-xe-hang-C-tai-Thai-Viet
Khoá học lái xe hạng C tại Thái Việt

Những điểm ưu Việt này sẽ thực tế hơn nếu bạn đã và đang trải nghiệm khoá học tại trung tâm. Ngoài ra, học viên có một số thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ở phần tiếp theo.

Các câu hỏi thường gặp

Trước khi học lái xe C, học viên thường thắc mắc những vấn đề sau:

Thủ tục đăng ký học bằng lái hạng C

khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện học bằng C liên quan đến độ tuổi, sức khỏe trên, bạn chỉ cần đến các trung tâm dạy lái xe ô tô và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe hạng C
 • Giấy khám sức khỏe mới nhất được xác nhận bởi trung tâm y tế cấp quận, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được Sở GTVT phê chuẩn
 • 10 hình thẻ 3×4 màu trong thời gian gần nhất hoặc có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.
 • 2 bản CMND hoặc bảng photo hộ chiếu.

Tôi là nhân viên văn phòng thì học ngoài giờ hành chính có được không?

Đến với trung tâm Thái Việt, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Với mục tiêu tôn trọng học viên nên mọi yêu cầu hợp lý của bạn sẽ được trung tâm ưu tiên giải quyết. Ngoài việc học giờ hành chính, nếu bận thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được sắp xếp thời gian học cho phù hợp. Việc học cuối  tuần hay ngoài giờ hành chính sẽ không phát sinh thêm chi phí nên học viên có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu chưa đủ kinh phí đóng 1 lần thì tôi có được đóng học phí làm nhiều lần không?

Học viên đăng ký học lái xe ô tô tại Thái Việt có thể đóng học phí 2, 3 lần nếu chưa có đủ 1 lần. Tuy nhiên, số học phí lần đầu nộp phải đủ ít nhất 2/3 số học phí của gói học mà bạn đăng ký. Số chi phí này sẽ được nộp để làm phí làm hồ sơ, phí khám sức khoẻ, phí học thời gian đầu cho học viên.

Thời gian học lái xe 

Theo quy định thì thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C là 5 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Trong thời gian này, học viên sẽ được sắp xếp học lái xe và học lý thuyết tại trung tâm.

Thời hạn sử dụng của bằng C

GPLX hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe. Thủ tục này sẽ diễn ra đơn giản nhiều hơn so với quá trình thi bằng nên bạn không cần quá lo lắng.

Về cơ bản, học hạng C sẽ khó hơn các hạng bằng B1, B2. Dưới đây là một số hướng dẫn về quá trình học bằng lái xe C.

Hướng dẫn học lái xe ô tô bằng C cơ bản

Khoá học lái ôtô bằng C gồm 2 phần, gồm học lý thuyết và thực hành.

Huong-dan-hoc-sa-hinh-hang-C-co-ban
Hướng dẫn học sa hình hạng C cơ bản

Học lý thuyết

Học phần lý thuyết sẽ trang bị cho học viên những kiến thức về luật giao thông đường bộ khi lưu thông bằng xe ô tô. Học viên tiến hành học lý thuyết dựa trên bộ tài liệu bao gồm Sách 600 câu hỏi về luật GTĐB, tài liệu mô phỏng các tình huống tham gia giao thông thực tế. Trước đây, học lái xe ô tô hạng C phần lý thuyết tại nhà thường học trên đĩa cứng tại nhà. Hiện nay, hầu hết các cơ sở đào tạo đều có phần mềm miễn phí tải về điện thoại để việc học thuận tiện hơn.

Học thực hành

Một số mẹo mà học viên có thể áp dụng khi học thực hành sa hình:

Bài thi “Dừng xe và khởi hành ngang dốc”

Đây là phần thi dễ mất điểm nhất và rất có thể bạn sẽ bị loại ngay phần thi này nếu không cẩn thận. Chính vì thế khi học bằng lái xe C và thi sát hạch bạn cần phải chú ý rất nhiều đến phần thi này. Kinh nghiệm của nhiều người đi trước là khi xe đã đi qua vạch cho người đi bộ bạn hãy ga sâu hơn một chút. Điều này sẽ giúp cho bạn có đà hơn. Tuy nhiên khi gần đến vạch dừng tầm 10m thì nên cắt côn, rà phanh và khi trùng với vạch dừng thì phanh dừng hẳn. Và lúc này bạn cần phải kéo hết phanh tay, nhả côn từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000.

Sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra khi bạn thực hiện phần thi này và bạn cần phải bình tĩnh để vượt qua. Chẳng hạn khi thấy xe ô tô trôi thì ngay lập tức phải kéo phanh tay, và nhớ đạp hết côn cho xe không bị chết máy. Nếu không kịp mà xe chết máy trên dốc thì bạn cũng cần nhanh tay kéo phanh tay, đạp hết côn tắt và nổ máy trở lại.

Bài thi “qua đường hẹp vuông góc” và “ghép ngang xe vào nơi đỗ”

Đây cũng là một phần thi khá khó và bạn cần phải tập trung cao thì mới có thể vượt qua được. Chính vì thế nếu muốn vượt qua các bài thi này hãy áp dụng những mẹo sau:

+ Với bài thi “qua đường hẹp vuông góc” bạn cần phải lái xe thật chậm. Nếu lái xe quen thì tốt nhất nên đỡ nửa côn để xe giảm tốc độ đến xuống thấp nhật. Và điều bạn cần chú ý nhất đó là đừng để bánh sau của xe đè vạch.

+ Phần thi “ghép xe ngang vào nơi đỗ” thì bạn cần phải mở rộng cua và chắc chắn là việc lái thật chậm cũng là một bí quyết để vượt qua phần này. Việc này sẽ giúp bạn có đủ thời gian và khoảng cách để căn chỉnh thẳng, bó sát lề mà vẫn song song với lề.

Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co

Bạn cần thực hành nhuần nhuyễn bài này khi học lái xe hạng C. Quy tắc để thành công ở bài thi này là tiến bám lưng – lùi bám bụng. Tức là khi lái xe vào vòng cua đầu tiên, cho xe ôm lề trái – đường cong dài hơn. Tới vòng cua tiếp theo thì cho xe ôm lề phải – đường cong dài hơn.

Bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Đây là một trong những bài thi học viên dễ trượt nhất. Thí sinh thường bị lỗi đè vạch hoặc ra khỏi phạm vi bài thi khi chưa có tín hiệu kiểm tra.

Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Với nhiều học viên học bằng lái xe hạng C, bài thi này khá phức tạp. Và nó cũng dễ khiến thí sinh mất nhiều điểm khi thi.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về các bài thi sa hình học lái xe oto bằng c. Học viên có thể tham khảo để quá trình học và thi được tốt hơn.

Việc am hiểu mọi thông tin liên quan đến khoá học lái xe bằng c. Chúc các bạn có thể hoàn tất hồ sơ, thủ tục một cách dễ dàng. Hi vọng học viên luôn có được sự trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học và thi tại trung tâm. Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc hoặc đóng góp xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của học viên và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử