Bằng B2 lái xe mấy chỗ? Chở được tối đa bao nhiêu người?

Bằng b2 lái xe mấy chỗ là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định thi bằng lái xe. Vậy nếu bạn thi bằng lái xe B2 sẽ được điều khiển những loại xe nào và có ưu điểm gì nổi bật so với bằng lái xe B1? Tham khảo thêm bài viết bên dưới để có thêm thông tin chi tiết. 

1. Bằng lái xe B2 lái được những loại xe gì?

Trước khi tìm hiểu bằng b2 lái xe mấy chỗ thì chúng ta cần phải hiểu chủ nhân của tấm bằng b2 lái được những loại xe gì.

Bang-lai-xe-B2-lai-duoc-nhung-loai-xe-gi
Bằng lái xe B2 lái được những loại xe gì

Cụ thể bằng lái b2 chạy được các loại xe bao gồm:

 • Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động
 • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.
 • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe ô tô hạng B1
 • Lái được cho xe số sàn và số tự động (được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh)

Ưu điểm của loại bằng lái b2 là chủ sở hữu có thể hành nghề lái xe taxi. Nếu muốn lái các loại xe có trọng tải lớn và có nhiều ghế ngồi hơn thì bạn có thể nâng hạng hoặc thi các hạng bằng cao hơn như bằng lái xe C, D, E, F.

Tuy nhiên, về cơ bản thì bằng lái xe B2 được lái cả xe số sàn, còn nếu bạn chỉ thi bằng lái xe B1 thì chỉ được lái xe số tự động. Người có bằng B1 cũng chỉ được lái xe gia đình, phục vụ mục đích cá nhân và không được hành nghề lái xe taxi.

Khi đã nắm được bằng lái xe b2 lái được xe gì thì chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm lời giải cho câu hỏi bằng b2 lái được xe mấy chỗ. Nội dung này sẽ được trình bày ở phần tiếp theo. 

2. Bằng B2 lái xe mấy chỗ?

Như vậy, khi có bằng lái xe B2 thì bạn có thể điều khiển:

 • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ (kể cả chỗ của người lái xe)
 • Xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. , các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ

Như vậy bằng lái xe B2 chở được tối đa 9 người ( tính cả người lái xe ) và lái được các loại xe con, xe du lịch, xe taxi, grab, thuê xe tự lái,…

Khi có bằng B2 thì chúng ta có thể vừa lái xe cá nhân, vừa hành nghề lái xe để tăng thêm thu nhập. Chính vì nhiều ưu điểm như vậy nên rất nhiều người lựa chọn thi bằng B2. Vậy làm thế nào để được thi bằng B2? Tham khảo nội dung cuối cùng của bài viết.

3. Thủ tục thi bằng lái xe B2

Để có thể có được tấm bằng lái ô tô B2 thì bạn cần trải qua đầy đủ các thủ tục bên dưới.

 Thu-tuc-thi-bang-lai-xe-B2
Thủ tục thi bằng lái xe B2

Điều kiện thi bằng lái xe B2

Để được thi lấy bằng B2 thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu học B2 sau đây:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ tốt, không bị mắc các bệnh sau:
 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.
 • Người bị rối loạn tâm thần mãn tính
 • Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thị đeo kính)
 • Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng.
 • Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên
 • Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên

Giấy tờ để thi bằng lái xe B2

Khi đã đủ điều kiện thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B2, bao gồm:

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
 • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng) với công dân Việt Nam hoặc bản sao hộ chiếu với người nước ngoài học tập, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • 06 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe
 • Giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên
 • Túi đựng hồ sơ (có tại các trung tâm đào tạo lái xe)
 • Sơ yếu lí lịch không cần công chứng

Nộp hồ sơ tại trung tâm đào tạo lái xe

Khi đã sẵn sàng thi bằng lái xe B2 thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ trước ở nhà hoặc làm hồ sơ tại văn phòng của các trung tâm. Khi đến văn phòng đào tạo lái xe uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ photo giấy tờ và chụp ảnh miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ phải đi khám sức khoẻ ở phòng khám mà trung tâm giới thiệu đã được bao trọn gói sẽ có mức phí rẻ hơn so với phí tự đi khám bên ngoài. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và tư vấn cho đến khi bạn thi đậu và có bằng lái.

Học thực hành và lý thuyết tại trung tâm

Có 2 phương án cho bạn lựa chọn, một là bạn đăng ký thi không học hoặc cả học và thi. Nếu chỉ thi thì mức phí sẽ thấp hơn, bạn sẽ tự học thực hành và chờ đến ngày thi thì được thông báo lịch cụ thể. Nếu tham gia khóa học lái xe B2 thì trung tâm sẽ sắp xếp địa điểm, giáo viên cho từng học viên của mình.

Thi sát hạch 

Đến ngày thi, các thí sinh mang đầy đủ giấy tờ và lệ phí thi là 765.000 đồng để nộp cho ban tổ chức để được thi (không một trung tâm nào có quyền thi khoản phí này của bạn mà bạn nộp trực tiếp tại địa điểm thi). Thí sinh sẽ thi lần lượt từ lý thuyết tới thục hành. Vượt qua 2 phần thi quan trọng này thì tức là bạn sẽ được công nhận là đậu và chờ ngày lấy bằng lái.

Nhận bằng

Sau khi thi xong thì bạn chỉ cần đi về và chờ trung tâm thông báo ngày nhận bằng. Thông thường, sau khoảng 2 tuần là bạn có thể đến trung tâm, mang theo giấy hẹn và CMND/CCCD để nhận bằng.

Như vậy, bài viết trên đã khái quát được bằng b2 lái được xe mấy chỗ và bằng lái xe b2 chở được bao nhiêu người. Khi có nhu cầu thi hạng bằng này thì bạn có thể liên hệ với trung tâm uy tín để được tư vấn cụ thể. 

Tin liên quan:

> Bằng lái B2 lái được xe gì theo đúng quy định?

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 543 079
Liên hệ Fanpage Thái Việt Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Thi Lý Thuyết Online
thi thử